Nga tuyên bố chuẩn bị cho tình huống xấu nhất tại Syria

Thế giớiThứ Năm, 12/04/2018 16:50:00 +07:00

Trước thông tin Washington vẫn bảo lưu khả năng phát động tấn công bằng tên lửa nhằm vào Syria, Phó chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga Alexei Chepa cho biết Matxcơva vẫn sẵn sàng cho mọi tình huống phát sinh tại Syria, kể cả tình huống xấu nhất.

Phó chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga Alexei Chepa cho biết Nga đang chuẩn bị cho tất cả các tình huống phát sinh tại Syria, trong đó có những tình huống xấu nhất. RIA Novosti dẫn lời ông Chepa cho biết, lực lượng phòng không Nga tại Syria vẫn đang trong tình trạng cảnh báo cao độ.

“Tất nhiên, chúng ta phải chuẩn bị cho tất cả mọi thứ và cả cho điều xấu nhất. Chúng ta đang chuẩn bị cho việc này và đây là điều dễ hiểu”, ông Chepa trả lời câu hỏi về việc Nga chuẩn bị những gì để đối phó với những hoạt động mà Mỹ có thể triển khai tại Syria.

2_

 Phó chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga Alexei Chepa. (Ảnh: MA)

Ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra cảnh báo rằng Nga phải chuẩn bị đối mặt với tên lửa “mới, đẹp và thông minh” của Mỹ nhắm vào Syria. Tuy nhiên sau đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Washington chưa đưa ra thời gian cụ thể cho vụ không kích nhằm vào Syria.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đưa ra phản ứng chính thức của Matxcơva trước thông điệp của ông Trump: “Tên lửa thông minh nên bay thẳng vào chỗ của bọn khủng bố, chứ không phải là chính phủ hợp hiến của Syria, chính phủ dành nhiều năm để chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế trên lãnh thổ của mình". 

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !