Nga: Rơi trực thăng “Cá kình”, 2 phi công trọng thương

(VTC News) – Ngày 23/6 một chiếc  trực thăng “cá kình” Ka-60 của Nga đã bị mất lái và rơi xuống vùng ngoại ô Lyubertsy, Moscow làm hai phi công bị thương nặng.

    » Rơi máy bay phản lực, 2 sỹ quan mất mạng

» Rơi máy bay phản lực, 2 sỹ quan mất mạng

 

  Máy bay trực thăng 

Máy bay trực thăng "cá kình" Ka-60 của Nga rơi tại ngoại ô thủ đô Moscow. 


Theo nguồn tin từ Itar-Tass, chếc trực thăng Ka-60 đã bị rơi vào giữa hai khu vực dân cư  Dzerzhinsky và Kotelniki ở vùng ngoại ô thủ đô Moscow, các thông tin khác có liên quan đến vụ tai nạn này đến này vẫn chưa được phép tiết lộ.

 

Còn theo nguồn tin từ Life News thì vụ tai nạn máy bay trực thăng này đã xảy ra vào lúc 11:30 (giờ địa phương) cách tòa nhà số 16 trên phố Ugresh thuộc thành phố Dzerzhinsk 300 m. Rất may là khi máy bay rơi xuống đất, bình nhiên liệu không bị nổ nên hai phi công trên máy bay chỉ bị chấn thương

 

Vào thời điện hiện nay, các cơ quan chức năng và đội tìm kiếm cứu nạn địa phương đang có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả vụ việc, đồng thời nhanh chóng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

 

  Ka-60

Ka-60 "Cá kình" là dòng máy bay trực thăng đa năng, là biến thể mới nhất của Ka-50 "cá mập đen" và Ka-52 "cá sấu". 


Về nguyên nhân vụ tai nạn, theo nhận định và đánh giá ban đầu, máy bay rơi có thể là do va phải chim hoặc do hỏng động cơ trong quá trình bay thử nghiệm.

 

Trực thăng “cá kình” Ka-60 là biến thể mới nhất của máy bay trực thăng tấn công Ka-50 “cá mập đen” và Ka-52 “cá sấu”. Ka-60 là dòng máy bay trực thăng đa năng được sử dụng chủ yếu để vận chuyển lực lượng đổ bộ vũ trang, cung cấp vũ khí, trang bị, đạn dược cho các khu vực hoạt động tác chiến, sơ tán thương binh, bảo vệ và tuần tiễu khu vực kinh tế quan trọng và tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu nạn, huấn luyện bay cho phi công.

Ngoài ra, ka-60 còn có thể được điều ộng làm nhiệm vụ trinh sát, chỉ thị mục tiêu và điều chỉnh hoạt động của máy bay trực thăng chiến đấu khác.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo News)

 

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN