Ngã ngửa khi biết sự thật về vật thể 'ngoài hành tinh' tìm thấy ở bờ biển Mỹ

(VTC News) - Cặp chị em New Jersey tưởng đã tìm thấy một vật thể ngoài hành tinh nhưng rồi lại tràn trề thất vọng khi nhà thiên văn học tuyên bố nó chỉ là một mẩu than.

Nora và Jean Muchanic bất ngờ phát hiện một vật thể có hình thù kỳ dị nằm trong một hố cát rộng gần 2m khi đi dọc bãi biển Silver.  

"Chúng tôi tìm thấy một hòn đá đặt giữa hố cát. Nó có mùi như thể bị đốt cháy. Tôi đang cố tìm hiểu xem nó là cái gì", Nora viết trên Facebook hôm 12/1.

Nga ngua khi biet su that ve vat the 'ngoai hanh tinh' tim thay o bo bien My hinh anh 1

Vật thể lạ được tìm thấy trong hố cát rộng gần 2m. (Ảnh: Facebook) 

Rất nhiều người tò mò về bài đăng của Nora. Nhiều người trong số họ còn tin rằng hòn đá mà cặp chị em người Mỹ tìm thấy là thiên thạch, Nếu đúng như vậy, nó sẽ là vật thể đến từ vũ trụ đầu tiên đáp xuống New Jersey kể từ năm 1829, theo NJ.com. 

"Có một cơn mưa sao băng tuần trước", một tài khoản Facebook cho biết. 

"Nếu có một mảnh nam châm dính vào nó, rất có thể đó là một mảnh thiên thạch", một người khác gợi ý. 

Chị em nhà Muchanic quyết định mang hòn đá tới Viện Franklin, một bảo tàng ở Philadelphia để hỏi xin ý kiến của các chuyên gia. Tuy nhiên, một nhà thiên văn học khẳng định rằng hòn đá thực chất chỉ là một mẩu than. 

Nga ngua khi biet su that ve vat the 'ngoai hanh tinh' tim thay o bo bien My hinh anh 2

 Vật thể lạ hóa ra chỉ là một mẩu than. (Ảnh: Facebook)

"Nó chẳng phải là thiên thạch mà chỉ là một mẩu than. Nó chẳng đến từ thiên hà nào cả và giờ cũng chỉ là một thứ đồ để chặn giấy to tướng và xấu xí", Nora viết trên Facebook. 

Dù vậy, Nora cho biết cô vẫn rất vui vì những trải nghiệm của mình và khoe thêm rằng đã được các nhà thiên văn học ở Viện Franklin cho xem một thiên thạch thực sự. 

"Hơn thế giờ chúng tôi cũng đang sở hữu mẩu than nổi tiếng nhất New Jersey", Nora vui vẻ nói với NJ.com. 

Video: Hồ nước phát ra từ trường bí ẩn, nghi do vật thể ngoài hành tinh

Video: Hồ nước phát ra từ trường bí ẩn, nghi do vật thể ngoài hành tinh

Từ trường kỳ lạ phát ra từ hồ Lonar (Ấn Độ) khiến giới khoa học bối rối, đặt nghi vấn do vật thể ngoài hành tinh, chẳng hạn như một thiên thạch khổng lồ gây ra.
 
Phi hành gia NASA tiết lộ trông thấy vật thể ngoài hành tinh

Phi hành gia NASA tiết lộ trông thấy vật thể ngoài hành tinh

Một phi hành gia NASA chia sẻ từng trông thấy vật thể ngoài hành tinh khi đang làm việc trên tàu con thoi, khiến ông phải gọi về Trái Đất.

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.