Nga không kích giúp quân đội Syria giải phóng thị trấn Baska

Giới chức quân đội Syria cho biết, binh lính nước này đã chiếm lại được thị trấn Baska từ tay phiến quân al- Nusra nhờ sự yểm trợ của không quân Nga.

Sputnik News dẫn lời Tướng Samir Suleiman ngày 9/10 tuyên bố: “Quân đội Syria đã vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ của những phiến quân IS dạn dày kinh nghiệm và được huấn luyện bài bản tại Afghanistan và Iraq. Tuy nhiên, phiến quân IS đã quá sợ hãi trước sự không kích của Nga và buộc phải tháo chạy khỏi Baksa”.
Máy bay Nga không kích phiến quân khủng bố tại Syria 

Máy bay Nga không kích phiến quân khủng bố tại Syria 

Thị trấn Baksa, cách căn cứ không quân Latakia nơi Nga đồn trú khoảng 100km bị phiến quân của lực lượng khủng bố Mặt trận al- Nusra chiếm vào đầu tháng 8/2015. Các cuộc không kích của Nga trong vòng 3 ngày qua đã phá hủy nhiều kho vũ khí của al- Nusra khiến chúng suy yếu đi rất nhiều.
Tướng Suleiman cho biết, trước khi tháo chạy, phiến quân al-Nusra đã giết hại 40 dân thường. Từ ngày 30/9 các máy bay chiến đấu của Nga như Su-25, su-24M và Su-34 cùng cường kích Su-3 đã liên tục tấn công chính xác vào các mục tiêu IS tại Syria.
Đầu tháng 10, Đại sứ Syria tại Nga Riad Haddad lên tiếng khẳng định rằng, các cuộc không kích của Nga là nhằm vào các tổ chức khủng bố chức không phải phe đối lập hay thường dân như phương Tây đang cáo buộc.
Ông Haddad cho biết, các cuộc không kích của Nga đã giúp phá hủy tới 40% cơ sở hạ tầng mà phiến quân IS kiểm soát tại Syria.
Cũng trong ngày 9/10, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video các cuộc không kích của Nga nhằm vào các vị trí IS tại thị trấn miền Nam Tertiyah.

Nguồn: VOV

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa