• Zalo

Nga có thể rút ngắn 'ngày không làm việc có lương' trong tháng 4

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 08/04/2020 07:47:17 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống V.Putin đề nghị các chuyên gia thảo luận về triển vọng giảm số ngày không làm việc trong tháng 4 do ảnh hưởng của Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp theo hình thức hội nghị trực tuyến với các chuyên gia về vấn đề phát triển tình hình dịch Covid-19 tại Nga, Tổng thống V.Putin đề nghị các chuyên gia thảo luận khả năng giảm số ngày không làm việc do Covid-19 tới thời điểm 30/4.

Người đứng đầu nước Nga tuyên bố, tất cả các quyết định của chính quyền các cấp "phải tương xứng với mối đe dọa và phù hợp với tình hình".

Nga có thể rút ngắn 'ngày không làm việc có lương' trong tháng 4  - 1

Tổng thống V.Putin phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các chuyên gia về tình hình Covid-19 tại Nga. (Ảnh: TASS)

Ông Putin nhấn mạnh rằng, điều chính yếu là sự an toàn và sức khỏe của người dân Nga, nhưng đồng thời quan trọng là phải đảm bảo phục hồi nhanh nhất có thể hoạt động kinh tế và kinh doanh.

Tổng thống V.Putin lưu ý rằng, ý kiến của các nhà khoa học và các chuyên gia tham gia cuộc họp có ý nghĩa quan trọng cơ bản, quyết định để đề ra các biện pháp cần thiết chống dịch Covid-19:

Chúng ta chăm chú theo dõi tình hình, có tính đến kinh nghiệm tích cực và tiêu cực của các nước. Tôi lưu ý rằng, đỉnh dịch chưa qua. Bây giờ điều quan trọng là phải tránh những sai lầm của người khác, không áp dụng cho mình. Đưa ra các kết luận phải dựa trên quan điểm của cộng đồng các nhà khoa học và y tế. Ý kiến của các chuyên gia chân chính đặc biệt quan trọng”, ông V.Putin nói.

Tổng thống V.Putin chỉ rõ, các bộ chuyên ngành, cùng với các nhà virus học, bác sĩ và dược sĩ, đang tích cực làm việc trên một hệ thống phòng ngừa chuyên biệt, cũng như các phương pháp hiệu quả để điều trị nhiễm virus corona.

Ông Putin đang chờ các báo cáo của chuyên gia về triển vọng tạo ra vaccine và thuốc để điều trị dịch bệnh.

Người đứng đầu nước Nga cũng đề nghị các chuyên gia thảo luận về chủ đề bảo vệ những người trong khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.

Đó là những thành viên trong gia đình của những người đã mắc bệnh, bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện và phòng khám, nhân viên y tế, những người đang hỗ trợ người dân.

Video: Máy bay quân sự Nga chuyển hàng cứu trợ giúp Mỹ chống Covid-19 

Phát biểu tại cuộc họp này, ông Vladimir Kutyrev, Giám đốc Viện nghiên cứu chống bệnh dịch hạch “Microb” của Nga cho rằng, kết quả của các biện pháp tự cách ly đang thực hiện ở nước này để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 có thể nhìn thấy sau một tuần nữa.

Ông Kutyrev lưu ý rằng, thời gian ủ bệnh nên được tính đến, do đó, việc giảm hoặc tăng thêm tỷ lệ mắc bệnh sẽ xuất hiện trong một tuần nữa.

Ông Kutyrev cũng nhấn mạnh rằng, việc tiếp tục các biện pháp của chính phủ để ngăn ngừa dịch bệnh là rất quan trọng, trước hết nhằm mục đích cách ly.

Tính đến ngày 7/4, tại Nga ghi nhận 7497 ca nhiễm dịch Covid-19, ở 81 chủ thể của liên bang, 494 trường hợp được điều trị khỏi và xuất viện, 58 trường hợp thiệt mạng.

Anh Tú/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin