Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga chưa có kế hoạch mở rộng thêm lãnh thổ

Thế giới Thứ Ba, 08/04/2014 03:54:00 +07:00

Nguồn tin từ Cơ quan Biên phòng Nga tiết lộ, Matxcơva chưa có bất cứ kế hoạch nào để mở rộng lãnh thổ qua Ukraine.

Nguồn tin từ Cơ quan Biên phòng Nga tiết lộ, Matxcơva chưa có bất cứ kế hoạch nào để mở rộng lãnh thổ qua Ukraine.

“Tất cả các biện pháp cần thiết đều đã được thực hiện. Tuy nhiên, chúng tôi hiện chưa xem xét động thái nào để mở rộng lãnh thổ về phía Ukraine”, nguồn bí mật này chia sẻ.

Thông tin trên đưa ra sau một thông báo trước đó của quyền Tổng thống Ukraine Olexander Turchynov. Cụ thể, ông Turchynov đã kêu gọi quân đội nước này tăng cường sự bảo vệ ở dọc biên giới phía đông bởi quan ngại Nga một lần nữa sẽ tấn công họ.

Lính biên phòng Ukraine đứng canh gác ở biên giới với Nga 

Trước đó vào hôm 7/4, Hội đồng nhân dân tỉnh Donetsk, được thành lập bởi những người biểu tình địa phương, đã tuyên bố kế hoạch tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về việc lập ra nước Cộng hòa Donetsk và sáp nhập vào Liên bang Nga.

Họ, hầu hết đều không công nhận sự hợp pháp của chính quyền mới ở Kiev, đã kêu gọi cuộc trưng cầu giống như ở Crưm diễn ra hôm 16/3 với tỷ lệ hơn 96% cử tri ủng hộ tái thống nhất Nga.

Việc kêu gọi sự ly khai và liên bang hóa đã lan rộng khắp các vùng khu vực chủ yếu nói tiếng Nga ở Ukraine sau khi những phẩn tử được cho là cực đoan lên tiếm quyền ở Kiev.

Theo đó, những nhân vật này đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong chính quyền sau vụ lật đổ Tổng thống thân Nga Yanukovych hồi tháng 2 trong một hành động giống như một cuộc đảo chính quân sự.

Ở diễn biến mới đây nhất, sau khi xông vào tòa nhà chính quyền, những người biểu tình ở Donetsk và vùng Kharkov đã tuyên bố độc lập khỏi Ukraine.

Họ còn kêu gọi mở cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga.

Theo Kienthuc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin