Nếu biết ôm có tác dụng thế này, bạn sẽ không ngần ngại dang tay

Bằng cách ôm người khác mỗi ngày, bạn có thể nhận được những lợi ích tích cực về tâm trí, sức khỏe cho cơ thể.

Những cái ôm kéo dài trong 20 giây hoặc lâu hơn mang lại hiệu quả điều trị trong y tế, có thể giúp con người chống lại bệnh tật.

Theo Prevention, nghiên cứu công bố trên tạp chí Psychological Science cho biết, những người nhận được cái ôm hàng ngày ít nguy cơ bị cảm lạnh so với những người không hoặc hiếm khi được ôm.  

Neu biet om co tac dung the nay, ban se khong ngan ngai dang tay hinh anh 1

 

Những cái ôm truyền tải sự hỗ trợ và đồng cảm. Điều này khiến bạn cảm thấy được yêu thương, giúp kiểm soát ham muốn lấp đầy khoảng trống tình cảm bằng những thực phẩm ngon nhưng không tốt cho sức khỏe.   

Neu biet om co tac dung the nay, ban se khong ngan ngai dang tay hinh anh 2

 

Tiến sĩ Seldon Cohen, chuyên gia tâm lý và căng thẳng tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), cho biết ôm là chìa khóa giúp giảm căng thẳng và kháng viêm. Vì vậy, nó sẽ làm cho các cơ chế lão hóa tự nhiên trong cơ thể phát triển với tốc độ chậm lại.  

Neu biet om co tac dung the nay, ban se khong ngan ngai dang tay hinh anh 3

 

Theo Mindbodygreen, ôm giúp cải thiện tâm trạng và phục hồi năng lượng. Chúng cũng xây dựng lòng tin và cảm giác an toàn, giúp bạn giao tiếp cởi mở và trung thực.

Neu biet om co tac dung the nay, ban se khong ngan ngai dang tay hinh anh 4

 

Ôm tiếp thêm năng lượng cho cơ thể và tinh thần để chúng ta có thể vượt qua những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất trong cuộc sống. Chúng có thể làm tăng mức độ oxytocin, chữa lành cảm giác cô đơn và sự tức giận.  

Neu biet om co tac dung the nay, ban se khong ngan ngai dang tay hinh anh 5

 

Theo Huffington Post, hormone hạnh phúc oxytocin được tiết ra khi ôm giúp đẩy mạnh liên kết tình cảm trong các mối quan hệ yêu đương cũng như hôn nhân gia đình.  

Neu biet om co tac dung the nay, ban se khong ngan ngai dang tay hinh anh 6

 

Ôm làm giảm lượng hormone căng thẳng cortisol và tăng cường serotonin, loại chất giúp điều chỉnh các trạng thái không tốt và gia tăng niềm vui. Chúng giúp hệ thần kinh thư giãn và thoát khỏi căng thẳng.  

Neu biet om co tac dung the nay, ban se khong ngan ngai dang tay hinh anh 7

 

Hành động ôm giúp dây thần kinh được thư giãn, thoát khỏi những giây phút căng thẳng, lo âu.  

Neu biet om co tac dung the nay, ban se khong ngan ngai dang tay hinh anh 8

 

Những cái ôm mang lại cảm giác an toàn, giúp bạn ít nhạy cảm hơn với nỗi sợ hãi và bất an. Đồng thời chúng hỗ trợ con người đối mặt với các vấn đề khó khăn trong cuộc sống.  

Neu biet om co tac dung the nay, ban se khong ngan ngai dang tay hinh anh 9

 

Những cái ôm mang lại cảm giác an toàn, giúp bạn ít nhạy cảm hơn với nỗi sợ hãi và bất an. Đồng thời chúng hỗ trợ con người đối mặt với các vấn đề khó khăn trong cuộc sống.  

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU