Nấu ăn sai cách làm thực phẩm biến tính rất độc hại

Sức khỏeChủ Nhật, 07/08/2016 07:30:00 +07:00

Có những phương pháp nấu ăn chúng ta nên tránh vì không những gây mất dinh dưỡng của thực phẩm mà còn khiến thực phẩm biến tính độc hại, nguy hiểm.

Có rất nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau mà các bà nội trợ vẫn áp dụng hàng ngày. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta nhận thức được rằng có những phương pháp nấu ăn có thể biến những thực phẩm đầy dinh dưỡng thành chất độc như những phương pháp dưới đây: 

owen-01-1470049359

 

Dùng lò vi sóng, rán thịt cháy

Rất nhiều gia đình vẫn sử dụng lò vi sóng để nấu một số món ăn nhất định và chủ yếu là để hâm nóng thức ăn mà không biết rằng thức ăn được xử lí qua lò vi sóng đễ bị biến tính, khi được nạp vào cơ thể có thể gây ra những thay đổi trong các tế bào máu, cholesterol tốt và cholesterol xấu.

Bên cạnh đó, hãy nhớ đừng bao giờ chiên rán một món ăn nào đó quá kỹ để bị cháy hoặc thậm chí cháy đen. Những thực phẩm này độc hại vì nó làm biến tính các protein khiến chúng ta khó tiêu hóa. Nó cũng ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể.

cholestrolhear-01-1470049

 

Quay thịt

Thịt quay có hương vị tuyệt vời, điều đó không có nghi ngờ gì. Nhưng thịt quay là loại thịt có chứa chất gây viêm và ung thư. Thay vì quay, chúng ta có thể nướng ở nhiệt độ thấp làm ít phát sinh độc tố trong thực phẩm.

Chiên rán

Là một trong những phương pháp nấu ăn phổ biến nhất. Trong quá trình chiến rán, thực phẩm sẽ trở thành một nguồn chất béo bị oxy hóa, đường glycated và protein biến tính. Nhiệt độ cao để chiên thực phẩm làm phát sinh một số hợp chất độc hại làm tăng nguy cơ ung thư.

chickendfdf-01-1470049337

 

Nướng

Đây cũng không phải là một phương pháp lành mạnh bạn nên nấu ăn. Trong phương pháp này, nhiệt được sử dụng từ tất cả các bên để thịt trở nên vàng. Nó gây ra sự hình thành của glutamate bên ngoài thịt và oxy hóa chất béo.

So với bất kỳ phương pháp nấu ăn khác, nó làm biến tính các protein trong thịt. Nó cũng phá hủy các chất dinh dưỡng trong thực phẩm nhiều hơn so với các phương pháp nấu ăn khác.

Video: Cách rang thịt ba chỉ với vải thiều thơm ngon lạ miệng

Bình luận
vtc.vn