• Zalo

NATO tập trận, thủy thủ Ba Lan sơ suất làm hỏng tàu chiến

Thế giớiThứ Ba, 18/06/2019 22:50:00 +07:00

Trong cuộc tập trận Baltops-2019 đang diễn ra, chiếc tàu đổ bộ hạng nặng của Ba Lan đã va phải đá ngầm và bị hư hỏng nặng.

Người phát ngôn của Phân hạm đội phòng vệ bờ biển số 8 thuộc Hải quân Ba Lan, ông Grzegorz Lewandowski, hôm nay cho biết chiếc tàu đổ bổ hạng nặng “Gniezno” của lực lượng này cùng toàn bộ binh sĩ trên tàu đã bị mắc cạn tại một bờ biển của Litva. Sự cố xảy ra khi con tàu “Gniezno” đang tham gia cuộc tập trận quân sự quốc tế lớn nhất của NATO – Baltops-2019.

Video: Tàu đổ bộ Ba Lan bị mắc cạn trong cuộc tập trận Baltops-2019

Ông Lewandowski cho biết, thủy thủ đoàn của “Gniezno” đang cố gắng tiến đến sát bờ để thực hành bài tập đổ bộ tấn công, tuy nhiên con tàu đã va chạm với một vật thể ngầm dưới nước. Kết quả là phần thân tàu phía dưới bị thủng một lỗ lớn, khiến nước tràn vào con tàu. May mắn không có ai bị thương.

Cuộc tập trận Baltops-2019 được tổ chức từ ngày 9/6 đến ngày 21/6 tại biển Baltic. Đây là cuộc tập trận lớn nhất so với các cuộc tập trận đã được NATO tổ chức từ năm 1971 đến nay. Nó có sự hiện diện của quân đội 18 nước thuộc NATO, với tổng cộng 44 tàu chiến, 40 máy bay và trực thăng, cùng khoảng 12 nghìn binh sĩ.

Video: NATO diễn tập tấn công đổ bộ bờ biển ở Litva

Để phục vụ cho cuộc tập trận Baltops-2019, ngay từ tháng 5, các tàu chỉ huy cùng 15 tàu chiến của NATO, bao gồm cả tàu đổ bộ Fort McHenry chở theo lính thủy quân lục chiến, đã đến biển Baltic. Trước đó, từ tháng 4, các tàu hải quân thường trực số 1 của NATO, bao gồm tàu khu trục Mỹ Gravely và tàu khu trục Westminster của Anh cùng các tàu khu trục của Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha và Ba Lan đã đến tuần tra ở vùng Baltic.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !