• Zalo

Nắng nóng gay gắt trên 40 độ C tiếp diễn ở Bắc và Trung Trung Bộ

Đời sống Thứ Năm, 01/04/2021 06:50:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất có nơi trên 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm qua (31/3), nắng nóng đã xảy ra ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (1/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Nắng nóng gay gắt trên 40 độ C tiếp diễn ở Bắc và Trung Trung Bộ - 1

Nắng nóng gay gắt trên 40 độ C tiếp diễn ở Bắc và Trung Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/4.   

Ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.   

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.    

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nắng nóng gay gắt trên 40 độ C tiếp diễn ở Bắc và Trung Trung Bộ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp