Nắng nóng gay gắt thiêu đốt Bắc và Trung Bộ đến bao giờ?

(VTC News) - Dự báo hôm nay Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 41 độ C, nắng nóng ở Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (22/6), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Dự báo hôm nay (23/6), do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc dịch dần xuống phía Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn mạnh nên các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17h.

Nang nong gay gat thieu dot Bac va Trung Bo den bao gio? hinh anh 1

Nắng nóng gay gắt thiêu đốt Bắc đến hết hôm nay, trong khi ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng sẽ còn kéo dài.

Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngày hôm nay chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 23/6:

Phía Tây Bắc Bộ chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng Sơn La và Hòa Bình ngày có mây, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 24 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 27 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Hà Nội trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt; đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 27 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Video: Nắng nóng 40 độ ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ từ 28 – 41 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 39 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 21 – 34 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C.

6 thực phẩm giúp cơ thể chống lại tình trạng cháy nắng trong ngày hè oi bức

6 thực phẩm giúp cơ thể chống lại tình trạng cháy nắng trong ngày hè oi bức

Trà xanh, khoai tây, lựu, dâu tây hay dưa chuột … đều là những thực phẩm rất tốt cho da, giúp giảm bớt tình trạng cháy nắng hiệu quả.
Video: Liệu con người có quyền năng kiểm soát khí hậu?

Video: Liệu con người có quyền năng kiểm soát khí hậu?

Nếu con người kiểm soát được khí hậu, thời tiết sẽ không còn cuồng phong, bão tố và lũ lụt, chúng ta cũng có thể giảm nhiệt độ của Trái Đất.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU