Nắng nóng cục bộ quay lại Bắc và Trung Bộ

(VTC News) - Dự báo từ ngày mai (4/6), nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở miền Bắc, sau đó 5 - 7/6 nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quôc gia, từ hôm nay (3/6), vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên ngày 4/6 nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở Bắc Bộ

Từ 5 - 7/6 nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ, từ 4 - 7/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, vùng núi có nơi trên 39 độ C.

Nang nong cuc bo quay lai Bac va Trung Bo hinh anh 1

Nắng nóng quay lại các tỉnh Bắc và Trung Bộ. 

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 3/6:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 34 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 21 – 27 độ C.

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông dến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25 – 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 36 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 – 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ C.

Năm 2019 bão sẽ xuất hiện muộn nhưng dị thường

Năm 2019 bão sẽ xuất hiện muộn nhưng dị thường

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, mùa bão năm 2019 trên khu vực biển Đông có thể xuất hiện muộn hơn, nhưng sẽ có những cơn bão dị thường.
 
 
Miền Bắc sắp đón nắng nóng trên diện rộng

Miền Bắc sắp đón nắng nóng trên diện rộng

Từ 4/6, nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Bắc Bộ, từ 5 - 7/6, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất có nơi trên 38 độ C.
Trương Huyền
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU