Nằm trên giường suốt 2 tháng nhận lương gần 400 triệu đồng

(VTC News) - Chỉ cần nằm trên giường suốt 2 tháng, bạn có thể nhận được 13.700 bảng Anh (gần 400 triệu đồng), nhưng đây không phải là công việc dễ dàng.

Các nhà nghiên cứu của Viện Y học Vũ trụ Pháp đang tìm kiếm tình nguyện viên để nằm trên giường 2 tháng và nhận mức lương 13.700 bảng Anh (gần 400 triệu đồng).

Tiến sĩ Arnaud Beck - người điều hành nhóm nghiên cứu cho hay: "Ý tưởng của việc nghiên cứu này là nhằm tái hiện trạng thái không trọng lượng trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS".

Nam tren giuong suot 2 thang nhan luong gan 400 trieu dong hinh anh 1

 (Ảnh minh họa)

Các tình nguyện viên sẽ trải qua 3 tháng nghiên cứu gồm 3 giai đoạn. Theo đó, 2 tuần đầu tiên, các nhà khoa học sẽ thực hiện các quá trình kiểm tra và đo lường. Sau đó là 60 ngày nằm trên giường hoàn toàn, đầu hơi nghiêng xuống dưới ít nhất 6 độ.

Trong 2 tuần cuối cùng, tình nguyện viên sẽ được phục hồi và trải qua quá trình kiểm tra nhằm đánh giá những tác động của việc không chạm đất suốt 60 ngày.

Điều khó khăn là những người tham gia phải ăn, ngủ, tắm rửa trong khi nằm trên giường. Quy tắc đặt ra là người nằm trên giường phải giữ ít nhất một vai sát giường hoặc cạnh giường.

Tiêu chuẩn tuyển là tình nguyện viện là người không hút thuốc, nam giới từ 20-45 tuổi, sức khỏe tốt, thường xuyên tập thể dục thể thao, không bị dị ứng, chỉ số cơ thể BMI từ 22-27.

Video: Ngành nào đang trả lương cao nhất?

>>> Đọc thêm: Nghề nào có lương thưởng cao nhất năm nay

Nghi Dung (Nguồn: TG)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU