• Zalo

Nam thanh niên bị cưa cụt chân tố bệnh viện tắc trách: Sở Y tế Đồng Nai kết luận thế nào?

Sức khỏeThứ Bảy, 20/08/2016 07:55:00 +07:00

Sau khi nhận được đơn tố cáo của anh Tài về việc Bệnh viện huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) chuyển viện chậm trễ khiến một chân anh bị hoại tử phải cắt cụt, Sở Y tế Đồng Nai đã vào cuộc điều tra và có kết luận.

Liên quan đến việc anh Nguyễn Phước Tài (SN 1983, ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tố y bác sỹ Bệnh viện huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) tắc trách khi không thăm khám, chậm trễ chuyển viện khiến anh phải cắt bỏ chân trái oan uổng, Sở Y tế Đồng Nai đã vào cuộc điều tra và có kết luận chính thức.

img_2712-1134

 Nguyễn Phước Tài trần tình lại sự việc

Theo kết luận của Sở Y tế Đồng Nai: Bệnh viện đa khoa Nhơn Trạch nhận bệnh nhân Tài vào lúc 16h ngày 5/7/2015 và đã được bệnh viện này sơ cấp cứu phù hợp với chuyên môn.

Sau đó Bệnh viện Nhơn Trạch đã chuyển bệnh nhân này lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vào lúc 17h cùng ngày.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sỹ chuẩn đoán đa thương, gãy hở xương cánh chậu trái, trật khớp gối trái, tổn thương kheo mạch và bàn chân trái nên được đội ngũ y bác sĩ chỉ định cắt cụt chân này để cứu tính mạng.

Vì vậy, việc khiếu nại của gia đình bệnh nhân Nguyễn Phước Tài về thời gian cấp cứu, thời gian chuyển viện của Bệnh viện Nhơn Trạch chậm trễ, thời gian tiếp nhận của Bệnh nhân Chợ Rẫy là không chính xác.

Trao đổi với PV VTC News, anh Nguyễn Phước Tài cho biết, anh chưa hề nhận được biên bản kết luận vụ việc trên của Sở Y tế Đồng Nai.

Sau khi được phóng viên cung cấp biên bản làm việc, kết luận của Sở Y tế Đồng Nai, anh Tài khẳng định những thông tin mà Bệnh viện huyện Nhơn Trạch cung cấp, Sở Y tế Đồng Nai điều tra, kết luận hoàn toàn không chính xác.

Anh Tài cho biết sẽ tiếp tục gửi đơn tố cáo lên Bộ Y tế để có đòi lại sự công bằng, làm sáng tỏ sự việc.

aq-1457

 Bệnh viện đa khoa huyên Nhơn Trạch

Video: Bệnh viện tắc trách, nữ sinh lớp 10 bị cưa chân oan

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !