Nam sinh trường Amsterdam trả lời câu hỏi thần tốc giành vòng nguyệt quế Olympia

Kinh nghiệm sốngThứ Hai, 16/08/2021 07:01:00 +07:00
(VTC News) -

Trần Công Minh, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 với 330 điểm.

Cuộc thi tháng 2 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 với sự tham gia của bốn thí sinh gồm: Ngô Khang Huy (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh), Phan Doãn Nhân (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình), Nguyễn Tuấn Ngọc (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) và Trần Công Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Trong 60 giây ở phần thi Khởi động, các thí sinh giành được số điểm tương đối cao so với độ khó của các câu hỏi khởi động ở một cuộc thi tháng. Công Minh dẫn đầu khi đạt 100 điểm. Tiếp đến, Khanh Huy và Tuấn Ngọc cùng được 90 điểm, Doãn Nhân 80 điểm.

Nam sinh trường Amsterdam trả lời câu hỏi thần tốc giành vòng nguyệt quế Olympia - 1

Thí sinh Trần Công Minh.

Phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên đáp án là "Muối" mang về điểm số cho cả bốn thí sinh. Hàng ngang thứ hai đáp án là "Nóng", 3 thí sinh ghi được điểm, trừ Tuấn Ngọc không ghi điểm ở câu hỏi này.

Câu hỏi ô chữ hàng ngang thứ ba là "Hoạt động nào của cơ thể đóng vai trò chủ yếu trong việc lọc thải các chất dư thừa và các chất độc hại khác"? Ba thí sinh đưa ra đáp án chính xác "Bài tiết", Tuấn Ngọc tiếp tục không có điểm.

Thời điểm này, Công Minh, Tuấn Ngọc cùng nhấn chuông. Công Minh là người giành quyền trả lời trước và có đáp án chính xác là "Mồ hôi", trong khi Tuấn Ngọc cho là "Nhiệt". Với đáp án "Mồ hôi", Công Minh nâng điểm số lên 170 và khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật. Ba thí sinh còn lại có số điểm suýt soát nhau, Khang Huy 120 điểm, Doãn Nhân 110 điểm, Tuấn Ngọc 100 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh đều "bật hết công suất", tranh thủ từng giây, đưa ra đáp án nhanh chóng nhất.

Kết quả, Công Minh tiếp tục thể hiện phong độ thi đấu xuất sắc, dẫn đầu với 290 điểm, tiếp đến Khang Huy và Tuấn Ngọc 180 điểm, Doãn Nhân 160 điểm.

Phần thi Về đích, Công Minh là thí sinh đầu tiên dự thi. Minh chọn gói câu hỏi ba điểm 10 và trả lời chính xác 2/3 câu hỏi để nâng số điểm lên 310. Tuấn Ngọc giành quyền trả lời câu hỏi thứ hai nhưng không chính xác.

Khang Huy có 180 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30 điểm nhưng không thể cải thiện điểm số. Công Minh giành điểm ngay câu đầu tiên. Tuấn Ngọc, Doãn Nhân cũng giành quyền trả lời, nhưng không có điểm. Khang Huy về chỗ với 160 điểm.

Tuấn Ngọc ghi 165 điểm sau hai lần bấm chuông giành quyền trả lời trong lượt chơi của hai thí sinh trước nhưng không chính xác. Cậu lựa chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 30 điểm và Ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Ngọc trả lời chính xác câu đầu tiên, sai câu thứ hai và không đưa ra được đáp án câu cuối cùng. Tuấn Ngọc kết thúc phần thi với 155 điểm.

Doãn Nhân tạm sở hữu 145 điểm, chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 30 điểm, nhưng không thể cải thiện điểm số.

Nam sinh trường Amsterdam trả lời câu hỏi thần tốc giành vòng nguyệt quế Olympia - 2

Trần Công Minh giành vòng nguyệt quế vòng thi tháng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Kết quả chung cuộc, Trần Công Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 2 với 330 điểm. Đồng thời em ghi tên vào cuộc thi Quý IV với hy vọng mang cầu truyền hình Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 21 về trường.

Ngô Khang Huy (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) về nhì với 160 điểm. Cùng về vị trí thứ ba với điểm số 145 là Phan Doãn Nhân (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình) và Nguyễn Tuấn Ngọc (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ).

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp