Nam sinh lớp 6 bị cột đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu chuyển lên Bệnh viện Việt Đức

(VTC News) - Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt, đã được phẫu thuật ở tuyến dưới.

Sáng 10/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi Trần Xuân Trường Sơn, 12 tuổi, ở Hải Dương, bị tai nạn cột đỡ sào nhảy cao cắm vào đầu gây chấn thương.

Nam sinh lop 6 bi cot do sao nhay cao cam trung dau chuyen len Benh vien Viet Duc hinh anh 1

 Sơn đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sau tai nạn cột đỡ sào nhảy cao cắm vào đầu. (Ảnh: BVCC)

Theo Bác sĩ Văn Đức Hạnh, người trực tiếp điều trị, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt, đã được phẫu thuật ở tuyến dưới. Nhưng do bị khuyết sọ vùng đỉnh phải, nên bệnh nhi phải mổ để tạo hình hộp sọ khi ổn định thể trạng.

“Bệnh nhân đang được điều dưỡng chăm sóc vết mổ tại Khoa Phẫu thuật Thần Kinh I. Tiên lượng sắp tới sẽ được phẫu thuật”, bác sĩ Hạnh nói.

Trước đó, sáng 8/4, trong giờ Thể dục môn nhảy cao tại Trường THCS Văn Tố (Tứ Kỳ, Hải Dương), em Trần Xuân Trường Sơn, học sinh lớp 6 không may bị tai nạn thanh sào nhảy cao đổ xuống cắm trúng đầu khi đang thực hiện động tác nhảy qua xà. Tai nạn khiến em bất tỉnh tại chỗ phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Sơn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phẫu thuật ổn định tình trạng trước khi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Thông tin về vụ việc, ông Đoàn Huy Hòa - Hiệu trưởng Trường THCS Văn Tố cho biết, do điều kiện thiếu thốn về dụng cụ học tập nên nhà trường đã tự chế bộ xà nhảy cao. Tai nạn xảy ra bất ngờ, lực lượng y tế cũng đã có mặt kịp thời để hỗ trợ cấp cứu cho Sơn.

Được biết, hoàn cảnh của gia đình Sơn thuộc diện khó khăn, khi xảy ra sự việc, nhà trường cùng một số tổ chức đoàn thể đã hỗ trợ phần nào kinh phí để Sơn điều trị vết thương sau tai nạn đáng tiếc.

Học sinh lớp 6 ở Hải Dương bị cột đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu trong giờ thể dục

Học sinh lớp 6 ở Hải Dương bị cột đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu trong giờ thể dục

Khi thực hiện động tác nhảy cao qua xà, nam sinh Trường THCS Văn Tố bị cột đỡ thanh sào đổ xuống cắm trúng đầu khiến em bất tỉnh.
 
Nam sinh bị cột đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu: Sức khỏe nạn nhân giờ ra sao?

Nam sinh bị cột đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu: Sức khỏe nạn nhân giờ ra sao?

Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phẫu thuật, nam sinh bị cột đỡ sào cắm trúng đầu đã qua cơn nguy kịch.
 
 
Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU