Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nam sinh lớp 6 bị cột đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu chuyển lên Bệnh viện Việt Đức

Sức khỏe Thứ Tư, 10/04/2019 15:25:00 +07:00

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt, đã được phẫu thuật ở tuyến dưới.

Sáng 10/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi Trần Xuân Trường Sơn, 12 tuổi, ở Hải Dương, bị tai nạn cột đỡ sào nhảy cao cắm vào đầu gây chấn thương.

nam sinh bi sao roi cam vao dau

 Sơn đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sau tai nạn cột đỡ sào nhảy cao cắm vào đầu. (Ảnh: BVCC)

Theo Bác sĩ Văn Đức Hạnh, người trực tiếp điều trị, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt, đã được phẫu thuật ở tuyến dưới. Nhưng do bị khuyết sọ vùng đỉnh phải, nên bệnh nhi phải mổ để tạo hình hộp sọ khi ổn định thể trạng.

“Bệnh nhân đang được điều dưỡng chăm sóc vết mổ tại Khoa Phẫu thuật Thần Kinh I. Tiên lượng sắp tới sẽ được phẫu thuật”, bác sĩ Hạnh nói.

Trước đó, sáng 8/4, trong giờ Thể dục môn nhảy cao tại Trường THCS Văn Tố (Tứ Kỳ, Hải Dương), em Trần Xuân Trường Sơn, học sinh lớp 6 không may bị tai nạn thanh sào nhảy cao đổ xuống cắm trúng đầu khi đang thực hiện động tác nhảy qua xà. Tai nạn khiến em bất tỉnh tại chỗ phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Sơn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phẫu thuật ổn định tình trạng trước khi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Thông tin về vụ việc, ông Đoàn Huy Hòa - Hiệu trưởng Trường THCS Văn Tố cho biết, do điều kiện thiếu thốn về dụng cụ học tập nên nhà trường đã tự chế bộ xà nhảy cao. Tai nạn xảy ra bất ngờ, lực lượng y tế cũng đã có mặt kịp thời để hỗ trợ cấp cứu cho Sơn.

Được biết, hoàn cảnh của gia đình Sơn thuộc diện khó khăn, khi xảy ra sự việc, nhà trường cùng một số tổ chức đoàn thể đã hỗ trợ phần nào kinh phí để Sơn điều trị vết thương sau tai nạn đáng tiếc.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin