Nam điều dưỡng bệnh viện bị người nhà bệnh nhân đánh rách mặt

(VTC News) - Trong lúc các y bác sỹ chuẩn bị di chuyển bệnh nhân sang khoa khác để điều trị, một người đàn ông cầm dao hung hăng lao vào đánh nhân viên điều dưỡng bị thương.

Tối 21/8, bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh ĐắkLắk, xác nhận tại bệnh viện xảy ra vụ người nhà bệnh nhân xô xát với một nhân viên điều dưỡng khiến người này bị thương và đang phải nằm điều trị.

"Chúng tôi đã yêu cầu nhân viên, bảo vệ tại khu vực đó làm tường trình và chờ kết quả điều tra của công an về vụ việc", bác sĩ Y Bliu Arul nói.

Nam dieu duong benh vien bi nguoi nha benh nhan danh rach mat hinh anh 1

Nam điều dưỡng bệnh viện bị người nhà bệnh nhân đánh rách mặt 

Trước đó, tối 15/8, các bác sĩ của Khoa Nội tổng quát hội chẩn chuyển khoa đối với bệnh nhân C.T.H (SN 1950, trú phường Tân Thành, TP. Buôn MaThuột) với chẩn đoán trĩ xuất huyết/đái tháo đường/đột quỵ nhồi máu não và quyết định chuyển bệnh nhân xuống Khoa Ngoại tổng quát của bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Tuy nhiên, khi điều dưỡng Vũ Văn Sang được phân công đưa bệnh nhân để chuyển khoa thì người đàn ông tên Lâm Tùng Sơn (con trai bệnh nhân) lao vào đánh điều dưỡng Sang.

Anh Sang cho biết, trước khi chuyển bệnh nhân qua khoa khác để điều trị, các y bác sĩ cũng đã giải thích cho gia đình bệnh nhân. Trong lúc anh Sang thực hiện công việc được phân công thì bất ngờ người đàn ông trên lao vào đánh túi bụi.

"Tôi chưa hiểu chuyện gì xảy ra, người đàn ông này hung hăng lao vào đánh và tôi đã chạy sang phòng trực, nhưng ông ấy cầm dao đuổi theo rồi đánh vào mặt tôi", anh Sang kể lại.

Video: Truy tìm người đàn ông đạp bảo vệ, đánh bác sĩ ở Ninh Bình

Theo bác sĩ Hoàng Hữu Nghĩa (người chứng kiến vụ việc), thời điểm xảy ra sự việc, người đàn ông rất hung hăng và đuổi theo đánh điều dưỡng Sang bằng được.

“Khi thấy người nhà bệnh nhân vừa cầm dao vừa đuổi nhân viên y tế, cả phòng trực chạy tán loạn, anh Sang chạy vào một góc tường thì người đàn ông rút dao đuổi tới đánh với thái độ hăm dọa mọi người”, bác sĩ Nghĩa nói.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bảo vệ bệnh viện có mặt nhưng người đàn ông này tiếp tục buông lời thách thức và đe dọa. 

Nhận được tin báo, cơ quan công an có mặt để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, sau khi đến bệnh viện, người đàn ông này đã bỏ trốn.

>>> Đọc thêm: Bác sĩ bị nhóm côn đồ hành hung, bắt quỳ gối xin lỗi: Bắt khẩn cấp một đối tượng

Thanh Hải
Bình luận