Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Năm 2014: Công viên phần mềm Hà Nội hoàn thành

(VTC News) - Ngày 23/4/2011, Công ty TNHH một thành viên Hanel (HANEL) đã chính thức khởi công dự án khu Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội với quy mô 43,45 héc-ta. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành vào năm 2014.

Lễ khởi công Công viên phần mềm Hà Nội: Ảnh: QA

Đây là dự án khu công viên công nghệ phần mềm đầu tiên của Hà Nội và của cả miền Bắc. Dự án này nằm trong tổng thể dự án Đô thị sinh thái Sài Đồng A, có tổng diện tích 413 héc-ta (4.130.000 m2) do HANEL làm chủ đầu tư.

Hai đơn vị tư vấn thiết kế đến từ Nhật Bản là AZUSA SEKKEI Co.; Ltd và ESPAD Co.; Ltd. Công trinfhh được thiết kế, trên cơ sở phát huy và kế thừa những kinh nghiệm của Khu công viên phần mềm Quang Trung, Khu công viên phần mềm ĐH Quốc Gia TP.HCM và có tính đến xu hướng phát triển của Khu CNC Hòa Lạc.

Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội gồm 7 phân khu chức năng: khu phát triển gia công phần mềm quốc tế và nghiên cứu phát triển (R&D); khu dịch vụ gia công trên nền CNTT (ITO), khu gia công quy trình kinh doanh (BPO); trường Cao đẳng Công nghệ Thăng Long; tổ hợp khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại công nghệ; khu dịch vụ hỗn hợp; khu nhà ở chuyên gia và cán bộ kỹ thuật; khu dịch vụ thể thao, nhà hàng, bãi đỗ xe tập trung và nhà hàng.

Khu công viên phần mềm Hà Nội dự kiến thu hút 15.000 lao động chất xám cho quốc tế và trong nước đến làm việc, đáp ứng cho 5.000 chuyên gia và kỹ sư ở tại chỗ, đào tạo hàng năm được 5.000 người có trình độ cao đẳng, lập trình viên có kỹ năng trí  tuệ phục vụ tại chỗ cho dự án. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014 với doanh thu sản xuất phần mềm cho xuất khẩu và trong nước ước tính đạt 1 tỷ USD/năm từ năm 2015.

P.V

Tin liên quan

» Miền Trung đã có khu công viên phần mềm đầu tiên
» Hà Nội sắp có 2 công viên công nghệ phần mềmChủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh