Mỹ nói Triều Tiên có thể sắp thử tên lửa đạn đạo

Quan chức quốc phòng Mỹ nói có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa đạn đạo trong 6 ngày tới.

CNN dẫn nguồn chức quốc phòng Mỹ cho biết căn cứ vào hình ảnh vệ tinh, các xe chở thiết bị phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã tới thành phố Kusong thuộc tỉnh Bắc Pyongan hôm 21/7 vừa qua.

Theo quan chức này, khi thiết bị này xuất hiện ở đó thì vụ phóng thử có thể diễn ra trong 6 ngày tới, trùng với với dịp kỷ niệm ngày ký hiệp định đình chiến chấm dứt chiến tranh Triều Tiên 27/7.

My noi Trieu Tien co the sap thu ten lua dan dao hinh anh 1

 Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 ngày 4/7. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, nguồn tin tình báo Mỹ ngày 19/7 cũng nói Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa tầm trung trong vòng 2 tuần, dựa vào bức xạ mới mà các vệ tinh của Mỹ phát hiện.

Kusong là nơi Triều Tiên tiến hành một loạt vụ thử tên lửa, trong đó có vụ thử tên lửa tầm trung KN-17 hồi tháng 5. Lần gần đây nhất Bình Nhưỡng thử tên lửa diễn ra hôm 4/7, đúng vào ngày Quốc khánh Mỹ.

Video: Hành động tắc trách này của Kim Jong-un suýt khiến tên lửa nổ tan tành trước khi phóng

Triều Tiên tuyên bố vụ thử tên lửa đạn đạo này thành công, phía Mỹ cũng xác nhận đó là ICBM và tin rằng Bình Nhưỡng có khả năng phóng tên lửa xa đến 6.400 km. Nhiều chuyên gia quân sự lo ngại tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên có thể tấn công Hawaii và Alaska.

>>> Đọc thêm: Lời tiên tri đặc biệt của bà Vanga có thể ám chỉ Triều Tiên và ông Kim Jong-un

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU