• Zalo

Mỹ trì hoãn tấn công, phe nổi dậy Syria thất vọng

Thế giớiThứ Hai, 02/09/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Phe đối lập Syria bày tỏ thất vọng bởi Tổng thống Mỹ Barack Obama quyết định sẽ hoãn can thiệp quân sự đến khi có sự chấp thuận của Quốc hội.

(VTC News) - Phe đối lập Syria bày tỏ thất vọng bởi Tổng thống Mỹ Barack Obama quyết định sẽ hoãn can thiệp quân sự đến khi có sự chấp thuận của Quốc hội.

“Chúng tôi cảm thấy thất vọng. Hy vọng mọi việc sẽ được triển khai nhanh hơn, đó là thực hiện một cuộc tấn công... Nhưng tôi tin rằng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua đề xuất đó”, hãng tin AFP dẫn lời Samir Nashar, một quan chức hàng đầu của Liên minh Quốc gia Syria.

Phe nổi dậy Syria nói họ thất vọng vì Mỹ trì hoãn tấn công 


Dự kiến Hạ viện Mỹ sẽ bắt đầu thảo luận về cuộc tấn công quân sự đối với Syria từ ngày 9/9, Chủ tịch Hạ viện John Boehner cho biết hôm 31/8.

Phát ngôn viên Liên minh quốc gia Syria Louay Safi gọi quyết định này là sự ‘thất bại của nhà lãnh đạo’ Hoa Kỳ và cho rằng “sự thiếu hụt trong hành động có thể khiến chế độ Assad lặp lại các cuộc tấn công một cách nghiêm trọng hơn”, hãng tin CNN trích thuật.

Trong một tuyên bố hôm 31/8, ông Obama khẳng định Mỹ phải có can thiệp sự chống lại các mục tiêu ở Syria, đồng thời nhắc lại việc chính phủ Bashar Assad đổ lỗi cho quân nổi dậy về hành động sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc nội chiến ở Damascus.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cũng cho biết quyết định này là rất quan trọng đối với bất kỳ một nhà lãnh đạo nào và đòi hỏi cần có một cuộc thảo luận quốc gia để thống nhất ý kiến của các nhà lập pháp cũng như người dân Hoa Kỳ.

Cùng ngày, trong một buổi họp báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định những lời cáo buộc của Washington về việc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường là điều “vô nghĩa không thể tưởng tượng được”.

Theo bạn, Mỹ và đồng minh có tấn công Syria?

  • Có, Mỹ và phương Tây sẽ tấn công
  • Không, Mỹ và đồng minh không muốn sa lầy
  • Có, nhưng cuộc tấn công nhanh chóng kết thúc
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Hải Yến

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !