• Zalo

Mỹ tăng cường máy bay ném bom chiến lược ở châu Âu

Thế giớiThứ Ba, 10/06/2014 07:34:00 +07:00

(VTC News) - Tiếng nói nước Nga cho biết Mỹ đã gửi thêm các máy bay ném bom chiến lược đến Anh trong khuôn khổ một cuộc diễn tập quân sự.

(VTC News) - Tiếng nói nước Nga cho biết Mỹ đã gửi thêm các máy bay ném bom chiến lược đến Anh trong khuôn khổ một cuộc diễn tập quân sự.

Hai máy bay B-2 được bổ sung đến nhóm 3 máy bay ném bom B-52 đang có mặt trên lãnh thổ nước này.

Trong tuyên bố chính thức của Tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, Đô đốc Cecil Haney nói: "Việc đặt các máy bay ném bom chiến lược này cung cấp một cơ hội vô giá nhằm củng cố và tăng cường hợp tác với các đồng minh và đối tác của chúng tôi".

Máy bay chiến đấu quân đội Mỹ 

Thời gian gần đây, Mỹ đang triển khai các lực lượng quân đội bổ sung ở châu Âu. Bằng cách này, họ định gắng thuyết phục các đối tác châu Âu ở NATO rằng Washington đã sẵn sàng bảo vệ họ - bao gồm cả việc sử dụng vũ lực quân sự.

Theo tuyên bố của NATO, việc tăng cường bổ sung là cần thiết trong trường hợp dường như sự xâm lược của Nga có thể xảy ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng vẫn đang tiếp diễn ở Ukraine.

Matxcơva chỉ trích việc mở rộng sự hiện diện của NATO ở biên giới Nga và gọi đó là sự khiêu khích. Nga tin rằng NATO chỉ sử dụng các sự kiện Ukraina như một cái cớ để 'phô trương cơ bắp của mình'.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !