• Zalo

Mỹ: Tấn công tại nhà giáo sĩ Do Thái, nhiều người bị thương

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 29/12/2019 13:40:00 +07:00

(VTC News) - 5 người đã bị thương trong vụ tấn công bằng dao gần giáo đường ở ngoại ô phía bắc thành phố New York, Mỹ.

Video: Hiện trường vụ tấn công bằng dao nhằm vào người Do Thái ở thành phố New York

Hội đồng Công vụ Do Thái Chính thống cho biết, vụ tấn công xảy ra tại nhà một giáo sĩ Do Thái ở Monsey, Rockland County, cách thành phố New York khoảng 48 km về phía Bắc. Nghi phạm bỏ trốn nhưng đã bị bắt sau đó.

5 nạn nhân được đưa đến bệnh viện địa phương, hai người ở trong tình trạng nguy kịch, một trong hai người này bị đâm ít nhất sáu lần.

Bộ trưởng Tư pháp bang New York Letitia James bày tỏ lo lắng trước tình hình ở Monsey. "Không có sự khoan dung nào đối với các hành vi như vậy và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình huống khủng khiếp này", Letitia James viết trên Twitter.

Mỹ: Tấn công tại nhà giáo sĩ Do Thái, nhiều người bị thương - 1

Cảnh sát thành phố New York đã tăng cường sự hiện diện nhiều nơi trong thành phố sau các cuộc tấn công nhằm vào người  Do Thái tuần qua (Ảnh: AP)

Cảnh sát New York tăng cường sự hiện diện tại các khu phố lớn có đông người Do Thái sau nhiều vụ tấn công chống lại người Do Thái diễn ra trong tuần qua, truyền thông địa phương đưa tin.

Bên cạnh việc tăng cường an ninh hơn ở các khu vực như Borough Park, Crown Heights và Williamsburg, cảnh sát New York cũng tăng cường công tác tuần tra đến nhà thờ và một số nơi khác.

Trong cuộc họp báo hôm 27/12, lãnh đạo Sở cảnh sát New York Rodney Harrison nói rằng các nhà điều tra sẽ thực hiện nhiệm vụ tốt nhất để đưa bọn tội phạm ra công lý.

“Sự thù hằn không có trong thành phố của chúng tôi”, Thị trưởng New York Bill de Blasio nhấn mạnh.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều