Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ: Phòng thủ tên lửa có thể răn đe các mối hiểm họa từ Triều Tiên

Thế giới Chủ Nhật, 24/01/2016 10:58:00 +07:00

Phòng thủ tên lửa đạn đạo có thể đương đầu với những mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Yonhap đưa tin Tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, Đô đốc Cecil Haney cho rằng phòng thủ tên lửa đạn đạo là một trong những khả năng răn đe chiến lược chủ chốt cần thiết để đương đầu với những mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Phát biểu ngày 22/1 tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), Đô đốc Cecil Haney nói: “Những nỗ lực phòng thủ tên lửa của chúng tôi cũng là một phần trong hệ thống răn đe chiến lược và nó rất quan trọng. Hãy nhớ điều gì đã xảy ra hôm 5/1 vừa qua, Triều Tiên đã thử vũ khí hạt nhân. Chúng ta vẫn chưa biết được vụ thử có thành công hay không song đó chắc chắn là một vụ thử."
Cơ sở hạt nhân Yongbyon
Cơ sở hạt nhân Yongbyon  
"Chúng ta thấy được tham vọng của đất nước này và giới lãnh đạo Triều Tiên sẽ đưa đất nước đi theo con đường đó. Do vậy, tôi nghĩ điều quan trọng với chúng ta lúc này là cần phải có được năng lực để giải quyết vấn đề mà chúng ta biết Triều Tiên sẽ hướng đến,” Đô đốc Cecil Haney nói thêm.
Ông Haney cũng cho biết: “Dưới sự lãnh đạo của Kim Jong-Un, Triều Tiên tiếp tục làm gia tăng căng thẳng bằng những tuyên bố và hành động mang tính khiêu khích cùng với việc thúc đẩy các khả năng chiến lược, tuyên bố về thu nhỏ đầu đạn hạt nhân hay lời khẳng định mới đây về việc thử thành công bom nhiệt hạch cũng như những tiến bộ trong việc phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.”
Theo vị tư lệnh này, những động thái đó của Triều Tiên cho thấy nước này không những không tôn trọng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc mà còn không quan tâm tới sự ổn định trong khu vực.


Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin