Mỹ nhân quỵt tiền từ thiện rúng động Cbiz 1 thời: Hiện tại vẫn là sao hạng A

ShowbizThứ Tư, 08/09/2021 16:11:43 +07:00

Từng bị tẩy chay một thời gian song mỹ nhân này vẫn thành công lấy lại danh tiếng và ngày càng được yêu mến.

Dương Mịch bắt đầu đóng phim từ năm 4 tuổi. Nữ diễn viên đảm nhận vai diễn nhí trong nhiều tác phẩm, đáng chú ý nhất là Vua ăn mày của Châu Tinh Trì. Con đường diễn xuất rộng mở, nữ diễn viên nổi tiếng trên diện rộng sau thành công của Cung tỏa tâm ngọc Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Ở thời điểm hiện tại, cô đã trở thành một trong những nữ minh tinh giàu có, quyền lực hàng đầu Cbiz dù trước đó dính không ít scandal, lớn nhất là lùm xùm quỵt tiền từ thiện.

Mỹ nhân quỵt tiền từ thiện rúng động Cbiz 1 thời: Hiện tại vẫn là sao hạng A - 1

Dương Mịch bén duyên nghệ thuật khi còn rất nhỏ.

Mỹ nhân quỵt tiền từ thiện rúng động Cbiz 1 thời: Hiện tại vẫn là sao hạng A - 2

Giờ đây, cô đã trở thành ngôi sao nổi tiếng khắp châu Á dù vướng không ít scandal nghiêm trọng.

Vào năm 2018, Dương Mịch vướng phải lùm xùm quỵt tiền từ thiện. Được biết, trong buổi tuyên truyền phim Tôi là nhân chứng hồi năm 2015, Dương Mịch đã công khai tuyên bố ủng hộ 50 máy đánh chữ và 100 gậy cho người mù nhưng sau 3 năm vẫn chưa thực hiện lời hứa này. Ngay sau khi thông tin nổ ra, phía nữ diễn viên cam kết sẽ trao đủ số phần quà từ thiện còn thiếu.

Mỹ nhân quỵt tiền từ thiện rúng động Cbiz 1 thời: Hiện tại vẫn là sao hạng A - 3

Dương Mịch hóa thân thành cô gái mù trong Tôi là nhân chứng. Sau khi phim đóng máy, nữ diễn viên hứa tặng quà cho hội người mù nhưng thất hứa.

Nhưng mọi việc chưa dừng lại ở đó, Dương Mịch tiếp tục vướng vào một vụ kiện tụng khác. Nữ diễn viên và Lý Manh – người đảm nhận vai trò trung gian trong việc trao quà từ thiện – đã "lời qua tiếng lại". Phía "nàng Bạch Thiển" tung bằng chứng cho thấy cô đã giao đủ phần quà từ thiện, tố Lý Manh ăn chặn những suất quà này. Lý Manh cũng không vừa khi tố Dương Mịch đã photoshop bằng chứng, mua số lượng lớn tài khoản để dùng vào mục đích chửi bới anh.

Mỹ nhân quỵt tiền từ thiện rúng động Cbiz 1 thời: Hiện tại vẫn là sao hạng A - 4

Nữ diễn viên vướng vào cuộc chiến pháp lý với Lý Manh.

Lý Manh còn làm đơn khởi tố Studio đại diện của Dương Mịch với tội danh xâm phạm danh dự nhưng Tòa án đã bác bỏ đơn kiện này và cho rằng những hành động từ phía "nàng Bạch Thiển" chưa đủ để cấu thành tội xâm phạm danh dự. Dù vậy nhưng nếu xét trên toàn cảnh thì nữ diễn viên vẫn chưa thể hoàn toàn thoát khỏi cái mác "mỹ nhân quỵt tiền từ thiện" trong mắt nhiều người.

Tổng kết vụ việc, trong khoảng thời gian 3 năm kể từ khi “hứa” quyên góp từ thiện, phía Dương Mịch đã “lãng quên” lời hứa của mình năm xưa, cho đến khi Lý Manh tố cáo và mọi chuyện mới được giải quyết. Đến cuối cùng, Dương Mịch đã thực hiện được lời hứa của mình, tuy có muộn và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng, thế nhưng nữ diễn viên cũng đã khắc phục lỗi lầm.

Mỹ nhân quỵt tiền từ thiện rúng động Cbiz 1 thời: Hiện tại vẫn là sao hạng A - 5

Dương Mịch bị gắn liền với cái danh "người đẹp quỵt tiền từ thiện" suốt thời gian dài.

Thời điểm đó, tên tuổi Dương Mịch bị “bôi đen” hoàn toàn, cô là một trong những ngôi sao bị báo Trung Ương “điểm danh” để làm gương phê bình chuyện gian lận từ thiện. Nhân dân Nhật báo chỉ trích cô giả tạo và phê bình đạo đức nghề nghiệp của nữ diễn viên sinh năm 1986 khi "đóng phim không quan tâm đến chất lượng, mải đuổi theo giá trị ảo".

Để lấy lại danh tiếng và vị thế trong showbiz, Dương Mịch chăm chỉ làm “bù” các công tác từ thiện và tập trung phát triển sự nghiệp. Suốt nhiều năm qua, ngoài tin đồn hẹn hò với tình trẻ Ngụy Đại Huân, Dương Mịch gần như không vướng vào lùm xùm nào quá nghiêm trọng. Ngược lại, Dương Mịch ngày càng được yêu mến nhờ sự thông minh và hài hước khi tham gia chương trình thực tế. Nhờ đó mà tên tuổi của cô vẫn giữ được nhiệt dù không có tác phẩm nào nổi bật.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn