Mỹ muốn hoãn Olympic 2020

Hậu trườngChủ Nhật, 22/03/2020 16:29:23 +07:00
(VTC News) -

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới khiến Mỹ không muốn Olympic Tokyo 2020 được tổ chức theo kế hoạch.

Theo CNN, Cơ quan quản lý thể thao Mỹ (USATF) đang kêu gọi hoãn Olympic Tokyo 2020 do diễn biến phức tạp của thảm họa toàn cầu mang tên Covid-19. Trong khi ban tổ chức các giải đấu lớn như Ngoại hạng Anh, giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) đều có động thái hoãn giải, Ban tổ chức Olympic Tokyo vẫn muốn Thế vận hội diễn ra theo kế hoạch.

Theo USATF, Uỷ ban Olympic và Paralympic Mỹ (USOPC) cần thúc giục Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) hoãn Olympic Toyko để đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên.

"Ưu tiên hàng đầu của USATF đã, đang và sẽ luôn luôn là sức khỏe và sự an toàn cho các VĐV, HLV, nhân viên và tình nguyện viên", ông Max Siegel, Chủ tịch USATF chia sẻ trong bức thư gửi đến Chủ tịch Sarah Hirshland của USOPC.

Mỹ muốn hoãn Olympic 2020  - 1

Nhật Bản không muốn hoãn Olympic.

"Thật không may, khi các VĐV đẳng cấp thế giới của chúng ta tự đẩy bản thân vượt qua giới hạn để theo đuổi thành công tại Olympic, thì thì khả năng họ có thể tập luyện đúng cách trong một môi trường an toàn, đầy đủ và thể hiện sự xuất sắc mà chúng ta mong đợi, lại không xuất hiện giữa cuộc khủng hoảng toàn cầu này.

Khi các VĐV chịu áp lực khủng khiếp, sức ép và cả sự lo âu trong thi đấu, sức khỏe tinh thần và nguyện vọng của họ càng là ưu tiên cao nhất của chúng tôi". 

Phát ngôn của Siegel đến ngay sau đề nghị hoãn Olympic 1 năm của Tim Hinchey, Chủ tịch Liên đoàn bơi lội Mỹ. Ông Hinchey cho rằng đó là điều "đúng đắn và có trách nhiệm" mà Ban tổ chức Olympic nên làm vì các VĐV.

Video: Anh, EU bác tin sử dụng chiến lược "miễn dịch cộng đồng"

Hôm 20/3, Nhật Bản tổ chức lễ đón ngọn đuốc Olympic Tokyo sau khi chuyến bay chở ngọn lửa thiêng Olympic từ Hy Lạp hạ cánh xuống sân bay Matsushima, bắt đầu hành trình 121 ngày vòng quanh Nhật Bản trước lễ khai mạc. Lễ đón đuốc diễn ra hoành tráng bất chấp nhiều lo ngại Thế vận hội có thể bị hủy hoặc dời ngày vì Covid-19.

Hôm 21/3, hơn 50.000 người đã xếp hàng để xem ngọn đuốc tại nhà ga Sendai ở Miyagi. Người xếp hàng dài đến 500 m, chờ đợi nhiều giờ liền để chứng kiến ngọn đuốc. Nhiều người đeo khẩu trang, chụp ảnh với vạc lửa hình hoa anh đào.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn