Mỹ đưa tàu sân bay khổng lồ đến Hàn Quốc sau khi Triều Tiên thử hạt nhân

Tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ cùng một nhóm tàu khu trục sẽ sang Hàn Quốc tham gia tập trận trong bối cảnh Triều Tiên vừa thử hạt nhân.

Ngày 11/9, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời một quan chức quân đội nước này cho biết, Mỹ đang có kế hoạch điều một tàu sân bay động cơ hạt nhân đến Hàn Quốc vào tháng tới để tham gia cuộc tập trận chung giữa hai nước.

My dua tau san bay khong lo den Han Quoc sau khi Trieu Tien thu hat nhan hinh anh 1

 Tàu sân bay Mỹ. Ảnh: bizcap.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vừa có vụ thử hạt nhân lần thứ 5 bất chấp lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Nguồn tin trên cho biết, tàu sân bay USS Ronald Reagan sẽ tham gia cuộc tập trận chung cùng với các binh sỹ của Mỹ và Hàn Quốc tại các vùng biển phía Tây và phía Nam Hàn Quốc.

Cuộc tập trận tập trung vào việc huấn luyện lực lượng hải quân hai nước thực hiện các chiến dịch chung nhằm đối phó với mối đe dọa về an ninh trong khu vực.

Video: Chiến đấu cơ Nga chạm trán tàu khu trục Mỹ

Tàu USS Ronald Reagan được trang bị 2 lò phản ứng hạt nhân, có khả năng chứa khoảng 80 máy bay chiến đấu và 5.400 thuyền viên.

Ngoài ra, một nhóm tàu khu trục khác gồm USS USS Curtis Wilbur, USS John S. McCain, USS Fitzgerald, USS Stethem sẽ hộ tống tàu USS Ronald Reagan tới cuộc tập trận.

Bình luận