Mỳ Ba Miền lọt top món ăn sinh viên

Sức khỏeThứ Bảy, 17/01/2015 08:14:00 +07:00

Không chỉ là những món ăn quen thuộc, mì 3 Miền ăn liền, bánh tráng trộn, bánh mỳ kẹp… còn là những kỷ niệm khó quên của thời sinh viên.

Không chỉ là những món ăn quen thuộc, mì Ba Miền ăn liền, bánh tráng trộn, bánh mỳ kẹp… còn là những kỷ niệm khó quên của thời sinh viên.

Mì tôm cho sinh viên khắp ba Miền


Giản dị, thân quen nhưng lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong danh sách này chính là mì ăn liền, hay vẫn được gọi vui là mì tôm. Thuở học trò, ai trong chúng ta chưa từng thử qua cảm giác húp sụp bát mì nóng trong đêm, len lén chuyền tay gói mì tôm sống dưới học bàn hay tự tay “chiêu đãi” nhau món mì xào bò thơm lừng mỗi dịp đặc biệt?
 
Mì Ba Miền cho sinh viên khắp mọi miền đất nước 
Trải qua bao nhiêu năm, mì ăn liền vẫn luôn giữ vững được vị thế của mình trong giới sinh viên. Nếu có khác chăng thì gói mì của ngày nay đã “biến hoá” thêm nhiều hương vị phong phú, bổ sung dưỡng chất tốt cho sức khoẻ như thương hiệu “Mì 3 Miền” của công ty Uniben.

Sợi mì 3 Miền giòn dai, vàng óng, kết hợp với nước súp đậm đà nhờ gói gia vị, rau củ tươi ngon nên đặc biệt được các bạn trẻ ưa thích. Bên cạnh đó, nhờ bổ sung Vitamin B – nhóm Vitamax, “Mì 3 Miền” tự tin mang tới bữa ăn “vừa túi tiền” mà vẫn bổ dưỡng, bảo đảm sức khoẻ cho sinh viên.

Hơn thế nữa, chỉ với một gói “Mì 3 Miền”, các bạn sinh viên có thể sáng tạo ra muôn vàn món mì đẹp mắt và ngon miệng, phù hợp khẩu vị của mọi miền đất nước. Có thể kể tên Mì 3 Miền úp nước sôi ăn cùng hột gà, Mì 3 Miền xào bò rau thơm, Mì 3 Miền nấu hải sản hay Mì 3 Miền sốt cà chua kiểu Ý. Ngoài ra, nếu trước đây mọi người chỉ quan tâm đến hương vị và giá thành thì ngày nay, chất lượng dinh dưỡng của mì ăn liền cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Bánh mỳ kẹp

Ổ bánh mỳ kẹp là “siêu phẩm” đường phố đã quá quen mặt với người Việt, không chỉ nổi danh trong nước mà sự thơm ngon của nó còn mê hoặc cả bạn bè năm châu. B

ánh mỳ nóng giòn ăn cùng thịt, giò hay ốp la thơm ngậy, thêm chút rau thơm, dưa leo, cà chua, gia vị tuỳ theo sở thích nên càng hấp dẫn. Hình ảnh xe bánh mỳ đều đặn dừng trước cổng trường, cô chú bán hàng niềm nở ghi nhớ khẩu vị của từng “khách hàng thân quen”, từng ổ bánh được cuộn trong lớp giấy báo truyền tay nhau trở thành ký ức khó phai của thời sinh viên.
 
Bánh mỳ kẹp là người bạn quen thuộc từ giảng đường đến ký túc xá của tất cả sinh viên 
Bánh tráng trộn

Có nguồn gốc từ Tây Ninh, bánh tráng trộn thủa ban đầu chỉ gồm có bánh tráng và muối tôm. Thế nhưng để đáp ứng nhu cầu ăn uống ngày một tăng của giới học sinh – sinh viên, những người bán hàng đã đầu tư chế biến thêm nhiều hương vị, “nâng cấp” món ăn vặt này về cả chất lượng lẫn hình thức.
 
Ngoài mì Ba Miền, bánh mỳ kẹp, bánh tráng trộn cũng là một món ăn “ruột” của sinh viên 
Với muôn kiểu sáng tạo từ các loại khô bò, khô mực, ruốc, hành phi, trứng cút đến nước sốt phong phú như mắm me, nước thịt hầm…, bánh tráng trộn vẫn đang là thứ đồ ăn vặt nức lòng giới trẻ.

Phương Hoài

Bình luận
vtcnews.vn