Mường Thanh Đà Nẵng ngang nhiên xây dựng trái phép 104 căn hộ

Kinh tếThứ Ba, 16/05/2017 13:59:00 +07:00

Theo thông cáo của Sở Xây dựng Đà Nẵng, Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (tại địa chỉ lô A1, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư đã thi công xây dựng sai phép.

Cụ thể, chủ đầu tư Mường Thanh tự ý biến toàn bộ khu nhà giữ xe, nhà trẻ…thành 104 căn hộ để bán, thực hiện giao dịch bất động sản khi chưa đảm bảo thủ tục quy định.

Công trình này được Sở Xây dựng cấp phép số 235/GP-SXD ngày 17/02/2016 với quy mô: 42 tầng và 2 tầng hầm. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã xây dựng sai nội dung được cấp là thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư và hiện trạng đã xây dựng các căn hộ.

Hinh anh

 Mường Thanh Đà Nẵng xây dựng trái phép 104 căn hộ.

Trước hành vi này, Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 126/QĐ-XPVPHC ngày 26/9/2016 với mức phạt bằng tiền 40 triệu đồng và ngừng thi công phần công trình vi phạm.

Sau khi ban hành Quyết định, chủ đầu tư Mường Thanh đã chấp hành ngừng thi công đối với phần công trình vi phạm nêu trên và nộp phạt, song sau đó vẫn tiếp tục thi công đối với phần công trình sai phạm nêu trên buộc Sở Xây dựng thành phố đề nghị UBND phường Mỹ An tiếp tục có biện pháp xử lý.

Video: Bảo vệ chung cư Mường Thanh uống rượu, đánh người

Đồng thời, Sở Xây dựng đã có Công văn báo cáo UBND thành phố chỉ đạo các nội dung liên quan và đã được UBND thành phố chỉ đạo yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công ngừng thi công phần công trình vi phạm, trường hợp không chấp hành thì bị xử lý theo hành vi tái phạm theo quy định tại Nghị định 121/2013/NĐ-CP và giao UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND phường Mỹ An tổ chức giám sát chặt chẽ việc chấp hành của chủ đầu tư.

Trước đó, ngày 20/9/2016, Sở Xây dựng có Công văn số 9007/SXD-QLXD gửi Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng và công văn số 9008/SXD-QLXD gửi UBND thành phố và Thường trực Thành ủy để xin ý kiến chỉ đạo đối với việc chuyển đổi công năng công trình.

Sau đó, Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) đã có CV số 868/HĐXD-DA ngày 26/9/2016 về việc điều chỉnh công năng một số tầng của công trình Tổ hợp Khách sạn và căn hộ Mường Thanh Sơn Trà. Tiếp đến, ngày 30.9.2016, UBND thành phố đã có Công văn số 8017/UBND-QLĐTh.

Căn cứ nội dung chỉ đạo của UBND thành phố và hướng dẫn của Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng), Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã mời đại diện chủ đầu tư hướng dẫn triển khai thực hiện. Hiện chủ đầu tư đã gửi hồ sơ đến Cục Quản lý hoạt động xây dựng để thẩm định thiết kế cơ sở điều chỉnh, đến Sở Tài nguyên và Môi trường để đánh giá tác động môi trường điều chỉnh, liên hệ Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để nghiệm thu phòng cháy và chữa cháy và thẩm duyệt thiết kế điều chỉnh.

Đặc biệt, ngày 18/11/2016, UBND TP.Đà Nẵng đã có 2 công văn gồm: 8314/UBND và 9441/UBND-QLQĐTh về việc liên quan đến việc điều chỉnh công năng một số tầng của Tổ hợp Khách sạn – căn hộ Mường Thanh. Theo đó thống nhất cho quy hoạch đầu tư xây dựng bãi xe ngầm, phía trên là công viên cây xanh kết hợp nhà trẻ phục vụ nhu cầu của người dân tại khu vực theo hình thức xã hội hóa.

Tiếp đó, ngày 5/1, UBND thành phố có Quyết định số 83/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết TL 1/500 bãi đậu xe ngầm kết hợp công viên cây xanh, trường mẫu giáo thuộc khu dân cư phía Đông Xưởng 38 và 387. Trong đó, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư căn cứ Tổng mặt bằng quy hoạch duyệt triển khai các thủ tục liên quan để tổ chức đấu thầu dự án theo quy định.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !