• Zalo

Mukbang - Bộ giải pháp 'đỉnh cao' giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn thần tốc

Kinh nghiệm sốngThứ Ba, 08/12/2020 09:00:00 +07:00
(VTC News) -

“Mukbang – 1200 từ vựng tiếng Hàn” giúp bạn ghi nhớ 1200 từ vựng tiếng Hàn chỉ trong 50 ngày với phương pháp tạo cảnh phim, học đến đâu là nhớ đến đó.

Nhà ngôn ngữ học David Arthur Wilkins (1972) từng nói: “Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt. Nhưng không có từ vựng thì chẳng một thông tin nào có thể được truyền đạt cả”. Câu nói ấy thể hiện rõ tầm quan trọng của từ vựng, dù với bất cứ trình độ hay ngoại ngữ nào.

Tuy nhiên, việc học chúng lại chưa bao giờ đơn giản. Chẳng hạn như chia sẻ từ anh Đoàn Minh Thắng - nhân viên của Samsung Electronics Thái Nguyên khi nói về hành trình học tiếng Hàn của mình: “Đặc thù công việc không cho phép mình có nhiều thời gian để học như trước đây hồi còn sinh viên, và việc viết đi viết lại thì không hiệu quả với mình cho lắm, nên ghi nhớ từ vựng khá vất vả”.

Mukbang - Bộ giải pháp 'đỉnh cao' giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn thần tốc - 1

Bộ sách Mukbang 1200 từ vựng tiếng Hàn

Cách nào để việc ghi nhớ từ vựng bớt gian nan?

Bộ giải pháp Mukbang sự kết hợp giữa "bữa tiệc" từ vựng và file nghe giúp việc học dễ dàng. Nghiên cứu của Đại học Stanford cho tạp chí “Khoa học Thần kinh” năm 1969 về khả năng ghi nhớ đã chỉ ra rằng, nhóm người tham gia sử dụng phương pháp học thuộc và nhẩm lại chỉ nhớ 13% tổng số từ tiếp nhận, nhóm tiếp theo sử dụng phương pháp ghi nhớ bằng cách lồng các từ vào những câu chuyện họ tự sáng tạo và nhớ được đến 93% số từ đó.

Nguyên lý liên tưởng ấy cũng là yếu tố quan trọng bậc nhất được Tony Buzan, nhà nghiên cứu tâm lý học, cha đẻ “sơ đồ tư duy” nhắc tới trong cuốn sách luyện siêu trí nhớ “Master Your memory” của mình. Nắm bắt được phương pháp này, những bậc thầy ghi nhớ cũng đã áp dụng vào các cuộc thi trí nhớ quốc tế.

Hiện đang giữ kỉ lục thế giới về ghi nhớ ở 3 hạng mục: từ ngữ, hình ảnh, khuôn mặt, Yanjaa Wintersoul sử dụng phương pháp liên kết thông tin cần nhớ với các cảnh gợi cảm xúc mạnh, các địa điểm quen thuộc và tạo nên một câu chuyện tường thuật cá nhân. Yanjaa có thể nhớ 500 số có 3 chữ số trong 10 phút, thắng và phá kỉ lục thế giới ở nhiều hạng mục thi đấu trí nhớ.

Cụ thể hóa phương pháp ấy vào việc học, ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn, “Mukbang – 1200 từ vựng tiếng Hàn” được Công ty Cổ phần Sách MCBooks cho ra mắt vào tháng 12/2020 đang trở thành một bộ giải pháp được chú ý bởi một số lượng cực lớn người học tiếng Hàn khi có thể giúp người học tiếp cận, ghi nhớ 1200 từ vựng tiếng Hàn chỉ trong vòng 2 tháng.

Mukbang - Bộ giải pháp 'đỉnh cao' giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn thần tốc - 2

Phương pháp của Mukbang cứu cánh cho những ai mông lung trong việc ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn

Với phương pháp học cải tiến “tạo cảnh phim”, sử dụng sự liên tưởng, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo, bạn học sẽ ghi nhớ từ vựng nhanh chóng và bền vững.

Qua 2 năm nghiên cứu với khoảng 1000 đối tượng học tiếng hàn bao gồm cả học sinh, sinh viên, du học sinh, người đi làm..., phương thức “tạo cảnh phim” đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Thậm chí, có nhiều bạn học viên có thể ghi nhớ tới 50 từ vựng một ngày, 1200 từ vựng trong chỉ 2 tháng. Sử dụng nguyên lý “bắc cầu tạm” (kết nối từ mới với hoàn cảnh quen thuộc) tạo ra các liên tưởng như cảnh phim, vừa gợi nhắc nghĩa tiếng việt, vừa gợi nhắc âm thanh tiếng Hàn giúp nhớ từ mới một cách thú vị và nhanh chóng.

Phần thiết kế của sách cũng là một điểm cộng với rất nhiều hình minh họa sinh động. Bộ sách được chia ra làm 50 chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề tương ứng với một bài học. Các học phần được ví như những món ăn, từ khai vị đến tráng miệng, chứa những hình ảnh minh họa phù hợp với từng câu chuyện, cảnh phim liên quan.

Mukbang - Bộ giải pháp 'đỉnh cao' giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn thần tốc - 3

Việc học từ vựng tiếng Hàn dễ dàng hơn nhờ có app học và phương pháp học tạo cảnh phim

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc phát âm đúng từ vựng, MCBooks đã tích hợp một tính năng vô cùng tân tiến trong lĩnh vực học bằng ứng dụng: kèm theo 1200 video khẩu hình phát âm chuẩn Hàn ngữ kết hợp lời hướng dẫn tiếng Việt, giúp người học ghi nhớ nhanh và bài bản.

Có thể thấy bộ giải pháp là sự kết hợp đa dạng của nhiều phương thức học khác nhau, sử dụng tối đa các giác quan: nghe, nhìn, viết, liên tưởng. Phù hợp với mọi đối tượng học thuật bất kể thiên hướng tiếp thu của họ là gì.

Ưu điểm vượt trội của Mukbang là không chỉ có sách và app

Động lực, kỷ luật luôn là một rào cản rất lớn với người học. Để giải quyết điều này, MCBooks đã tạo ra một cộng đồng riêng cho người học Mukbang. Đây sẽ là nơi người học được cùng nhau chia sẻ, giải đáp thắc mắc và truyền cảm hứng duy trì động lực suốt quá trình. Không chỉ vậy, trong cộng đồng hứa hẹn cũng sẽ có nhiều nội dung bài giảng xoay xung quanh cuốn sách và cung cấp các kiến thức hữu ích liên quan tới cơ hội nghề nghiệp và định hướng du học trong tương lai.

Ngoài ra, ứng dụng Mukbang còn có phương pháp thúc đẩy động lực học cho mỗi người học đầy sáng tạo là tính điểm khi làm bài tập. Theo đó, điểm sau khi hoàn thành mỗi phần bài và vượt qua thử thách sẽ được xếp hạng và trao thưởng hàng tháng với những phần quà hấp dẫn.

Mukbang - Bộ giải pháp 'đỉnh cao' giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn thần tốc - 4

Bộ giải pháp giúp bạn chinh phục 1200 từ vựng tiếng Hàn trong 50 ngày

Có thể nói, với sự đầu tư công phu của mình, Mukbang 1200 từ vựng tiếng Hàn  đã, đang và sẽ trở thành một bộ giải pháp tối ưu cho tất cả những ai muốn học tiếng Hàn một cách hiệu quả.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về bộ giải pháp tại: https://mukbang1200tuvungtienghantonghop.mcbooks.vn/

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !