Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mục sở thị cảnh thịt ôi 'hạ cánh' ở quán cơm văn phòng

Sức khỏe Thứ Ba, 22/05/2012 07:03:00 +07:00

(VTC News) – Phóng viên “phục” sẵn và theo chân một người mua thịt ôi tại chợ Vồ lúc giữa trưa. Người này "hạ cánh" tại một quán cơm ở khu Cầu Đơ 2, Hà Đông.

(VTC News) – Phóng viên VTC  News đã “phục” sẵn và theo chân một người mua thịt ôi tại chợ Vồ lúc giữa trưa. Người này "hạ cánh" tại một quán cơm ở khu Cầu Đơ 2, Hà Đông, Hà Nội.

Công nghệ bẩn chế biến thức ăn sẵn

Chợ thịt siêu rẻ vì… ôi

Thịt chợ Vồ có giá siêu rẻ 50 ngàn đồng/kg. (Ảnh: Nguyễn Tâm)

Trong cái nắng gắt giữa trưa hè, PV VTC News đã “phục” sẵn tại chợ Vồ, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Đây là điểm nổi tiếng tập kết các loại thịt: Thịt ế, thịt ôi từ hôm trước, thịt lợn chết… với giá siêu rẻ chỉ 50 ngàn đồng đến 60 ngàn đồng/kg.

Trời nắng nóng, nên quá 12h trưa, phía chợ sát mặt đường Quang Trung đã vắng vẻ. Dân mua thịt tại chợ Vồ xong ngồi uống nước, tán chuyện. Còn phía trong chợ, cảnh mua bán vẫn tấp nập.

Đặc biệt, ở vài phản thịt, người mua kẻ bán ầm ĩ, ra giá, “40 ngàn có bán không, nhanh lên nào”.

Cặp vợ chồngbiển số xe máy 28X… dựng xe mua cả bọc thịt. Liếc mắt nhìn, thịt đã chuyển màu từ hồng sang nhợt nhạt. Phóng viên phóng xe bám sát, nhưng cặp vợ chồng này không về ngay mà ngồi ở quán nước. Đoán đây là cặp vợ chồng ở quê, hướng quốc lộ 6A nên phóng viên tiếp tục “phục” những người mua thịt khác.

Một chiếc xe máy bất ngờ đỗ xuống trước mặt phóng viên, bà vợ ôm một bọc, phía ngoài là chiếc áo rách, nhuốm màu nâu nâu bẩn thỉu. Nhanh chóng, bà vợ đặt bọc thịt lên một chiếc bàn tại chợ Vồ và bán. Thịt dọi của người này có giá 50 ngàn đồng/kg.

Theo quan sát của phóng viên, vào thời điểm gần 1h trưa, những người đến mua vớt thịt tại đây thường mua vài kg thịt. Ai cũng hàng bọc đặt lên xe và chở đi.

Sau một hồi quan sát, phóng viên đã chọn được một đối tượng khoảng ngoài 30 tuổi. Theo kinh nghiệm và phỏng đoán của chúng tôi thì người đàn bà mặc áo màu tím này là dân bán cơm đến đây mua thịt.

Ngay lập tức, chúng tôi phục sẵn trong khi người đàn bà này mua thịt và bám theo khi chiếc xe biển số 28 S2, 74XX nổ máy.

Chị này không chỉ mua thịt, mà còn dừng lại hàng đậu và nhanh chóng mua hàng chục bìa đậu, hình hài không còn nguyên vẹn.

Tại chợ Vồ, thịt không chỉ rẻ, mà rau cũng siêu rẻ. Rau cải ngọt giá 3 ngàn đồng/kg. Rau muống 1,5 ngàn đồng/mớ… Tuy nhiên, rau cũng không được tươi ngon mà đã hơi dập, nát.

Cà chua, cá vẫn còn đầy chợ với giá cũng siêu rẻ.

Thịt ôi “hạ cánh” ở quán cơm

Suất cơm với thịt mua từ chợ Vồ giá 20 ngàn đồng. (Ảnh: Nguyễn Tâm)

Nhanh chóng theo chân chị mặc áo tím, lần này, chúng tôi may mắn đã đến được nơi quán cơm của người đàn bà này.

Chiếc xe rẽ vào khu Cầu Đơ 2, Hà Đông và đỗ ngay trước một quán cơm hộp, cơm suất. Ngồi tại quán nước cạnh quán cơm, thấy tôi mua hàng đống rau chất trên xe, người bán nước nhanh miệng bảo: “Chị đừng đi mua ở chợ Vồ, toàn đồ ôi thôi. Thịt thì từ hôm trước cho vào tủ lạnh hoặc tẩm ướp hóa chất rồi hôm sau lại bán”.

Đang nói chuyện, chợt tiếng ông chủ quán cơm, là chồng của chị áo tím mua thịt tại chợ Vồ, văng bậy vẳng sang: “Mua đậu….. gì mà nát như tương”. Người bán nước cười bảo: “Ngồi đây nghe nhà đó nói vui lắm”.

Vì chỗ bán hàng của quán cơm đặt ngay phía trước căn nhà, sát cạnh hàng nước nên mọi động thái của chủ hàng có thể được quan sát dễ dàng. Đậu phụ mua tại chợ Vồ nhanh chóng được thái ra và rán. Còn thịt chợ Vồ cũng được soạn sửa để bán cho thực khách.

Rùng mình cảnh bát đũa được tập kết ở nơi cực bẩn tại một quán cơm. (Ảnh: Bá Thắng)

Phía trong quán, người ăn vẫn tấp nập ra vào, chẳng ai biết mình đang ăn loại thịt gì.

Trong vai người vào ăn quán, phóng viên quan sát trong tủ kính, thức ăn đã vơi, chỉ còn nem rán hôm nay bị cháy, thịt chợ Vồ vừa được chế biến, khay dưa, khay rau cải ngọt xào, vài con cá nằm chỏng chơ.

Theo bà chủ này thì giá cơm bình quân từ 20 đến 25 ngàn đồng/suất tùy nhu cầu khách. Quán này cũng nhận đặt cơm suất, cơm hộp cho các văn phòng quanh khu vực Hà Đông.

Vừa nói, bà chủ nhanh tay xới cơm từ chiếc nồi đặt trên bếp than gần tàn bên cạnh. Cắt miếng nem, thêm chút thịt đảo lên cùng hành, thêm chút màu cho thịt có màu hơi nâu như nước hàng bắt mắt, cùng chút dưa, bát nước canh rau muống luộc là có một suất cơm 20 ngàn đồng.

Hơn 1h chiều, quán vẫn có khách vào ăn, thịt chợ Vồ vẫn được lấy cho thực khách. Nghĩ đến miếng thịt trước đó được bày bán tại chợ Vồ giờ chình ình trước mặt sau khi được chế biến, thịt không có mùi gì hôi, phóng viên lại rùng mình.

 Nguyễn Tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin