Mùa hè oi bức, có nên mua điều hoà mini?

Thị trườngThứ Tư, 20/05/2020 06:51:00 +07:00
(VTC News) -

Vợ chồng tôi đang thuê nhà trọ diện tích tầm 20m2, mùa hè rất nóng bức nên đang định mua điều hòa mini, nhưng không biết sản phẩm này có thực sự tốt?

Vợ chồng tôi hiện ở nhà trọ, nhà cấp 4, mái tôn. Những ngày nhiệt độ cao, căn nhà như biến thành hầm, vô cùng nóng nực.

Vợ tôi muốn lắp đặt loại điều hoà 12.000 BTU, nhưng hiện giá thành loại điều hoà này khá cao, tầm 8 - 10 triệu đồng/chiếc. Đó là chưa kể nếu muốn lắp loại này sẽ phải thêm tiền để cải tạo lại căn phòng cho kín đáo. Chi phí này với vợ chồng trẻ như chúng tôi là quá sức.

Mùa hè oi bức, có nên mua điều hoà mini? - 1

Điều hoà mini có tốt?

Gần đây, tôi thấy rộ lên loại điều hoà mini có mức giá khá rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn đồng đến dưới 3 triệu đồng/chiếc tuỳ loại. Loại điều hoà này lại không phải lắp đặt, rất tiện dụng và dễ vận chuyển, phù hợp với không gian chật hẹp.

Tuy nhỏ nhưng điều hòa mini cũng được tích hợp đầy đủ các chức năng như: làm lạnh, quạt gió, hút ẩm, hẹn giờ và bạn có thể điều khiển từ xa, tắt mở máy bằng chiếc remote giống như máy lạnh treo tường thông thường.

Trên thị trường hiện nay đang phổ biến 2 loại điều hòa mini khác nhau, một loại là điều hòa mini cầm tay, một loại là điều hòa mini di động. Tôi có tìm hiểu thì thấy mỗi loại lại có ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, tôi rất băn khoăn trong việc lựa chọn.

Điều hòa mini cầm tay sử dụng năng lượng từ dây nối USB kết nối trực tiếp với máy tính hoặc  bộ 4 pin AA, giá thành chỉ vài trăm nghìn đồng, nhưng chỉ dùng làm mát cho cá nhân.

Trong khi điều hòa mini di động dùng trực tiếp nguồn điện, giá thành vài triệu đồng, nhưng có thể làm mát tương đương các loại máy điều hoà, máy lạnh thông thường.

Hiện vợ chồng tôi đang rất băn khoăn không biết nên lựa chọn điều hoà treo tường hay điều hoà mini? Nếu chọn điều hoà mini thì nên chọn loại nào tốt? Rất mong mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm.

Nguyễn Văn Dũng(Hà Nội)
Bình luận
vtc.vn