Mua chó nuôi 2 năm mới biết là... gấu đen quý hiếm

Một nông dân Trung Quốc vừa mới phát hiện ra 2 chú "chó cảnh" mà gia đình anh mua về nuôi nấng 2 năm qua thật ra là gấu đen châu Á.

Vương Khải Vũ sống tại phía Tây Nam tỉnh Vân Nam. Hai năm trước, ông mua hai con vật mà ông tưởng là chó con từ một người qua đường.

"Khi tôi đang làm trong vườn chuối, một người đàn ông tới và cho tôi xem hai con chó khá xinh. Anh ta nói nó trông nhà  tốt nên tôi đã mua chúng", Vương Khải Vũ kể lại.

              Gấu đen châu Á lúc 44 ngày tuổi. Ảnh: Wikipedia. 

Gấu đen châu Á lúc 44 ngày tuổi. Ảnh: Wikipedia. 

Ông nuôi hai con vật rất cẩn thận, tắm và chải lông cho chúng hằng ngày. Nhưng Vương Khải Vũ bắt đầu để ý hành vi của "hai chú chó cảnh" không giống chó. "Khẩu vị chúng khá khác biệt và thậm chí bắt và ăn thịt gà.", Vương Khải Vũ kể.

Cho đến một ngày khi tới triển lãm bảo tồn thiên nhiên được mở bởi kiểm lâm địa phương, Vương Khải Vũ mới phát hiện ra ông đang nuôi hai con gấu quý hiếm.

"Tôi rất yêu quý chúng. Rất nhiều người trả giá cao để mua, nhưng tôi không đồng ý". Vương Khải Vũ đã gọi cảnh sát, hy vọng hai con gấu được thả về môi trường phù hợp.

Vào 30/6, kiểm lâm đã liên hệ với Trung tâm cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã Vân Nam để gửi hai con gấu tới đó. Feng Lingui, một sĩ quan tại trung tâm cho biết hai con gấu gồm một đực, một cái khoảng 3 tuổi và rất khỏe mạnh.

Gấu đen châu Á nằm trong danh sách bảo vệ cấp độ II tại Trung Quốc.


Nguồn: Tienphong.vn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN