Một trong những thủ lĩnh của phong trào ‘Áo vàng’ ở Pháp bị bắt giữ

(VTC News) - Cảnh sát Pháp bắt giữ một trong những nhân vật chủ chốt của cuộc biểu tình “Áo vàng” gần trung tâm Paris, theo truyền thông địa phương.

Eric Drouet, một trong những nhân vật chủ chốt của phong trào “Áo vàng” bị bắt giữ ngày 2/1 vì tổ chức một cuộc biểu tình bất hợp pháp, FranceInfo Broadcaster dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết. 

Mot trong nhung thu linh cua phong trao ‘Ao vang’ o Phap bi bat giu hinh anh 1

 Eric Drouet. (Ảnh: Sputnik)

Ngoài Eric Drouet, nhiều người tham gia khác của cuộc biểu tình đã bị bắt giữ để kiểm tra danh tính, theo Sputnik.

FranceInfo cho biết Drouet cũng từng bị bắt giữ trước đó vào ngày 22/12 do sở hữu trái phép dùi cui của cảnh sát và tham gia vào một nhóm được thành lập với mục đích thực hiện các hành vi bạo lực.

Vào hôm 6/12, Drouet còn đăng thông điệp kêu gọi những người biểu tình "Áo vàng" nên xông vào Điện Elysee, dinh tổng thống Pháp.

Các cuộc biểu tình "Áo vàng", đặt tên theo hình ảnh chiếc áo các lái xe Pháp thường mặc trong trường hợp khẩn cấp, bắt đầu nổ ra từ giữa tháng 11 nhằm phản đối chương trình tăng thuế nhiên liệu. Dù chính phủ đã nhượng bộ và ngừng điều chỉnh thuế, các cuộc biểu tình nhằm vào chính sách kinh tế của Tổng thống Emmanuel Macron vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại, kèm theo bạo lực ở một số nơi khi lực lượng chức năng đụng độ với người biểu tình.

Video: Paris đón năm mới 2019

>>> Đọc thêm: Biểu tình 'Áo vàng' ở Pháp: Cảnh sát lại phải dùng đến hơi cay

Biểu tình phe ‘Áo vàng’ ở Pháp nhiều tuần không dứt: Tổng thống Putin nói gì?

Biểu tình phe ‘Áo vàng’ ở Pháp nhiều tuần không dứt: Tổng thống Putin nói gì?

Trả lời câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo hàng năm, Tổng thống Nga Putin nói không thể đánh giá hành động của cơ quan chức năng Pháp thông qua các cuộc biểu tình.
Biểu tình Áo vàng bùng phát ở Canada

Biểu tình Áo vàng bùng phát ở Canada

Bất bình và giận dữ với chính sách tăng thuế carbon và tị nạn tự do của chính phủ, người biểu tình Canada lập các hội nhóm lấy biểu tượng "Áo khoác vàng" của Pháp để phản đối.

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU