Một số hình ảnh thú vị về loài động vật ngốc nghếch nhất thế giới

Khám pháThứ Ba, 09/05/2023 09:01:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoài những đặc tính kỳ lạ, loài động vật ngốc nghếch nhất thế giới còn khiến các nhà khoa học choáng ngợp vì lối sống hằng ngày.

Ít ai biết được rằng, trong số các loài động vật ngốc nghếch nhất thế giới lại có sự xuất hiện của một số cái tên quen thuộc như đà điểu, gấu trúc, sóc,… Không chỉ có chỉ số IQ thấp, những loài động vật này còn khiến người xem thích thú về một số hành động kỳ lạ trong lối sống hằng ngày.

Đà điểu

Đà điểu là một trong những loài động vật ngốc nghếch nhất thế giới. Nó có kích thước lớn, sở hữu đôi chân dài cùng khả năng di chuyển đáng nể. Tuy nhiên, chúng lại có phần ngô nghê và "trì trệ" về mặt trí tuệ.

Tốc độ chạy chính là ưu điểm duy nhất của đà điểu. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp, loài này lại trở nên ngơ ngác, tự biến mình thành bữa ăn thịnh soạn cho những kẻ đi săn. Do đà điểu tự quay đầu chạy ngược lại, đâm thẳng vào miệng kẻ thù.

Đà điểu có cân nặng từ 90 đến 130 kg, có một số đà điểu trống có thể nặng đến 155kg. Bộ lông loài động vật này rất mềm và khác lạ so với lông vũ của bất cứ loài chim bay nào. Đà điểu có đôi chân khỏe và chân của chúng có hai ngón, rất đặc biệt.

Một số hình ảnh thú vị về loài động vật ngốc nghếch nhất thế giới - 1

Ưu điểm duy nhất của loài động vật ngốc nghếch nhất thế giới mang tên đà điểu là đôi chân dài.

Lười

Sở dĩ con lười được đặt tên là lười vì chúng có độ lười "đệ nhất thiên hạ", không ai sánh bằng. Phần lớn vòng đời của con lười chỉ quanh quẩn với các hoạt động ăn, ngủ và đu bám trên tán cây.

Đặc trưng chung của những con lười là sự chậm chạp và lười vận động cùng với ngoại hình trông có vẻ khá "đần". Có những con lười quanh năm chỉ trú trên cành cao, một tuần tụt xuống đất duy nhất một lần để đi vệ sinh. Nhiều con lười khi chết rồi nhưng cơ thể vẫn treo trên cây không rơi xuống đất.

Động tác của loài động vật này lúc nào cũng chậm chạp, đến mức gần như bất động và hòa mình vào môi trường. Khi dịch chuyển trên mặt đất, tốc độ nhanh nhất con lười thể đạt được là 160m/giờ.

Một số hình ảnh thú vị về loài động vật ngốc nghếch nhất thế giới - 2

Loài lười di chuyển chậm đến mức cỏ cây cũng có thể mọc trên người.

Vẹt Kakapo

Kakapo là giống vẹt bắt nguồn từ New Zealand, chúng có mặt trên đảo trước khi con người đặt chân đến vùng đất này. Vẹt Kakapo không hề biết bay và vô cùng ngớ ngẩn, mặc dù chúng thuộc họ nhà chim.

Một khi vẹt Kakapo gặp phải nguy hiểm hoặc đối tượng chúng cho là nguy hại, ngay lập tức loài vẹt này sẽ giả vờ "đóng băng" tại chỗ. Vì không biết bay nên đôi khi chúng sẽ tìm cách trèo lên cành cao, tung cánh giả vờ bay.

Ngoài ra, loài động vật này còn "ngơ" đến mức không nhận biết được bạn tình.

Một số hình ảnh thú vị về loài động vật ngốc nghếch nhất thế giới - 3

Vẹt Kakapo dùng bộ lông của mình để lẩn trốn.

Gà tây

Gà tây có kích thước lớn hơn các loại gà nuôi nhà, gà thả bộ nhưng chỉ số thông minh của loài gà này lại thấp một cách đáng kinh ngạc. Chúng không phân biệt được thời tiết nắng hay mưa và khả năng nhận biết xung quanh rất chậm chạp.

Đặc biệt, gà tây đực không thể phân biệt được bạn tình của chúng là ai. Ngay cả khi bạn đem ra một cái đầu gà giả, bạn cũng đánh lừa được chúng.

Gà tây có thể bay như thiên nga hay ngỗng trời nhưng khi được thuần hóa, chúng có thân hình quá nặng nề nên không thể bay dù chỉ một đoạn ngắn. Thịt gà tây thường được người Mỹ và người phương Tây dùng cho món nướng.

Một số hình ảnh thú vị về loài động vật ngốc nghếch nhất thế giới - 4

Loài vật này không thể phân biệt được thời tiết.

Gấu trúc

Gấu trúc là một trong những con vật được yêu thích trên thế giới. Thậm chí, một số nước chọn gấu trúc là quốc bảo - bảo vật quốc gia. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, gấu trúc rất lười lười vận động, khả năng quan hệ tình dục cũng hạn chế.

Thứ duy nhất trên đời này gấu trúc có thể ăn được là tre, loài cây không có nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì thế, chúng chỉ nằm lên nằm xuống nhai nhóp nhép một cách uể oải và thiếu năng lượng.

Một số hình ảnh thú vị về loài động vật ngốc nghếch nhất thế giới - 5

Gấu trúc rất lười vận động.

Tuyết Anh(Nguồn: Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn