Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Một sinh viên Mỹ khai nhận 10.000 USD để chống phá Triều Tiên

(VTC News) - Reuters hôm nay dẫn nguồn tin từ cơ quan truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, sinh viên Mỹ từng bị nước này bắt giữ hồi đầu tháng 1 đã thừa nhận chống phá Bình Nhưỡng. 
Otto Warmbier, 21 tuổi, một sinh viên tại Đại học Virginia từng bị Triều Tiên bắt giữ ngay tại sân bay Bình Nhưỡng trước khi lên máy bay sang Trung Quốc do có liên quan đến sự cố chưa được xác định tại khách sạn.
"Tôi đã phạm tội lấy đi một bảng khẩu hiệu chính trị từ khu vực chỉ dành cho nhân viên của khách sạn quốc tế Yanggakdo", hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên dẫn lời Warmbier thú nhận.
Otto Warmbier tại buổi họp báo sáng 29/2 – Ảnh: DPRK 

Otto Warmbier tại buổi họp báo sáng 29/2 – Ảnh: DPRK 

Warmbier cho biết, một người quen ở một nhà thờ hứa sẽ cho anh ta một chiếc xe trị giá 10.000 USD nếu Warmbier chấp nhận “tặng” cho nhà thờ đó một chiến lợi phẩm từ Triều Tiên. Còn trong trường hợp bị bắt giữ và không thể trở về, người này có trách nhiệm gửi cho mẹ của Warmbier 200.000 USD coi như tiền bồi thường, KCNA cho biết.
“Tội của tôi rất nghiêm trọng và đã được lên kế hoạch từ trước. Tôi cũng rất ấn tượng với Triều Tiên vì họ đã đối xử nhân đạo với tội phạm đặc biệt nguy hiểm như tôi”, Warmbier cho biết.

Video gây sốc về đường phố Triều Tiên


Song Hy
(theo Reuters)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN