Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Một phụ nữ ở Đà Nẵng từ chối cách ly dù có yếu tố dịch tễ với Covid-19

Tin tức Thứ Tư, 11/03/2020 12:28:00 +07:00
(VTC News) -

Có yếu tố dịch tễ với Covid-19 sau khi tham dự hội thảo tại khách sạn có 2 người Anh nhiễm Covid-19 lưu trú, được tư vấn cách ly nhưng chị T. không đồng ý.

Sáng 11/3, lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, đơn vị có báo cáo gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng về trường hợp nữ bệnh nhân Đ.T.T. (39 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Đây là bệnh nhân có yếu tố dịch tễ với Covid-19, đến khám tại Bệnh viện C, sau đó tự ý bỏ về.

Người này đến đăng ký khám tại phòng khám Hô hấp, Khoa khám bệnh (Bệnh viện C Đà Nẵng) vào sáng 9/3 do có biểu hiện ho sau khi tham dự một hội thảo được tổ chức tại khách sạn Vanda (đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu) trong 3 ngày.

Trong thời gian này, có 2 khách du lịch người Anh lưu trú tại khách sạn được xác định dương tính với Covid-19.

Một phụ nữ ở Đà Nẵng từ chối cách ly dù có yếu tố dịch tễ với Covid-19 - 1

Bệnh viện C Đà Nẵng.

Theo Bệnh viện C Đà Nẵng, khi đến khám, bệnh nhân khai báo trú số 156 đường Nguyễn Văn Linh nhưng địa chỉ ghi trên thẻ Bảo hiểm y tế là phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Sau khi khai thác thông tin từ bệnh nhân, bệnh viện tư vấn cho người này vào khu vực cách ly để chờ khám nhưng bệnh nhân không đồng ý và tự ý bỏ về lúc 9h cùng ngày.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết, chị N.T.T. đang được cách ly tại nhà theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Video: Cận cảnh khu cách ly Đồng Xanh Đồng Nghệ Đà Nẵng

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin