Một nữ Việt kiều biến dạng ngực nặng nề sau 3 năm bơm chất lạ vào người

(VTC News) - Muốn cải thiện vòng một, người phụ nữ sang Thái Lan bơm hơn một lít chất lỏng được cơ sở thẩm mỹ giới thiệu là "mỡ nhân tạo" khiến ngực chị biến dạng và đau đớn.

Chị H. (37 tuổi, người Việt quốc tịch Trung Quốc) kể, cách đây 3 năm chị tìm đến một cơ sở thẩm mỹ tại Thái Lan để nâng ngực. Tại đây, bác sĩ đã dùng một loại chất lỏng (được quảng cáo là mỡ nhân tạo) để đưa vào ngực. Sau một thời gian, ngực người phụ nữ xuất hiện những cơn đau thắt và dần bị biến dạng khiến vòng 1 không đều nhau. 

“Cảm giác như có chất lỏng chảy xuống cơ thành bụng. Tôi có đi hỏi thăm thì nhiều người thì nói đây không phải là mỡ nhân tạo mà có thể silicon” – chị H. kể.

Đến khoảng 2 tháng gần đây khi đi kiểm tra tại một BV và cho chụp nhũ ảnh, đầu phim vừa đè vào thành ngực thì bệnh nhân nghe tiếng vỡ và đau nhiều kèm theo ngực trái biến dạng.

Mot nu Viet kieu bien dang nguc nang ne sau 3 nam bom chat la vao nguoi hinh anh 1

 Bác sĩ phẫu thuật ngực cho bệnh nhân.

Ngày 10/7, chị quyết định đến Bệnh viện (BV) thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP.HCM) cầu cứu với tình trạng ngực đau đớn nặng nề.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân chia sẻ, tình trạng của chị H gặp phải do trải qua thẩm mỹ ngực nhưng không đảm bảo an toàn. Toàn bộ dáng ngực được làm đầy bằng silicon gây biến chứng nặng nề. Ekip điều trị phải trực tiếp tái phẫu thuật, nạo bỏ toàn bộ silicon ra ngoài để đảm bảo an toàn tránh biến chứng tiếp tục xuất hiện.

Khi các bác sĩ mổ vào trong khoang ngực của bệnh nhân, cả lít chất lỏng dạng bơ vàng trào ra, tất cả mô cơ và tuyến ngực đều hoại tử lan xuống xơ thẳng bụng. Ekip điều trị đã hút hết chất này ra ngoài.

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy một chất lạ bơm vào ngực gây hoại tử mô như vậy. Tất cả các phần mô cơ và tuyến ngực đã xuất hiện hoại tử lan rộng xuống vùng bụng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm” – Bác sĩ Tú Dung nói.

Bác sĩ Tú Dung cảnh báo, hiện nay hoàn toàn không có mỡ nhân tạo và cũng không có hoá chất nào làm đầy ngực bằng cách bơm cả lít vào người như vậy. Mọi người khi làm đẹp phải hết sức tỉnh táo, tìm hiểu thông tin rõ ràng để tránh gặp phải những sự cố gây ảnh hưởng cho sức khỏe, tinh thần.

Hiện chị H. vẫn tiếp tục điều trị kháng sinh, tăng cường sức đề kháng để nhanh phục hồi.

>>> Đọc thêm: 2 ngày không đi đại tiện, cụ ông bị hoại tử 1 m ruột

Mộc Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU