• Zalo

Một năm kém may của hàng không thế giới: Phá sản loạt hãng, 'khai tử' nhiều mẫu máy bay

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 28/12/2019 11:43:00 +07:00
(VTC News) -

Năm 2019, bên cạnh nhiều hãng lớn phá sản, ngành hàng không thế giới còn chứng kiến sự "khai tử" của nhiều mẫu máy bay.

Một năm kém may của hàng không thế giới: Phá sản loạt hãng, 'khai tử' nhiều mẫu máy bay - 1

2019 ghi dấu sự thất bại "khủng" của các hãng hàng không trong lịch sử ngành này khi số lượng các hãng phá sản tăng đột biến. Điển hình là sự sụp đổ của hãng hàng không Jet Airways của Ấn Độ, tập đoàn lữ hành Thomas Cook của Anh và Avianca của Brazil. (Ảnh: CNN).

 

Một năm kém may của hàng không thế giới: Phá sản loạt hãng, 'khai tử' nhiều mẫu máy bay - 2

Năm qua cũng được xem là năm "đen đủi" với nhà sản xuất máy bay Boeing. Boeing 737 Max bị cấm bay trên toàn thế giới sau hai vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng. (Ảnh: CNN)

Một năm kém may của hàng không thế giới: Phá sản loạt hãng, 'khai tử' nhiều mẫu máy bay - 3

Mới đây, ngày 16/12, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ tạm dừng sản xuất máy bay 737 Max từ tháng 1/2020. Quyết định trên được Boeing đưa ra trong một cuộc họp Hội đồng Quản trị kéo dài hai ngày, bắt đầu từ ngày 15/12, trong bối cảnh các cuộc điều tra do Cơ quan An toàn Hàng không Mỹ (FAA) tiến hành sẽ còn kéo dài tới hết năm 2020. (Ảnh: CNN)

 

Một năm kém may của hàng không thế giới: Phá sản loạt hãng, 'khai tử' nhiều mẫu máy bay - 4

Bên cạnh những sự kiện đáng buồn thì năm 2019 cũng chứng kiến siêu sân bay gần 12 tỷ USD tại Bắc Kinh (Trung Quốc) chính thức được khai trương hồi tháng 9. (Ảnh: CNN)

 

Một năm kém may của hàng không thế giới: Phá sản loạt hãng, 'khai tử' nhiều mẫu máy bay - 5

Sân bay quốc tế Đại Hưng nổi bật với những đường cong mang tính biểu tượng chạy khắp các sảnh. Hình dáng của sân bay được lấy cảm hứng từ phượng hoàng, loài chim trong truyền thuyết của Trung Quốc. (Ảnh: CNN)

Một năm kém may của hàng không thế giới: Phá sản loạt hãng, 'khai tử' nhiều mẫu máy bay - 6

Sân bay này sở hữu nhà ga hành khách có diện tích lớn nhất thế giới, tương đương diện tích của 97 sân bóng đá. Sân bay dự kiến phục vụ 100 triệu lượt hành khách, 4 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Ccứ mỗi giờ sẽ có 300 chuyến bay cất hạ cánh tại sân bay Đại Hưng. (Ảnh: CNN)

 

Một năm kém may của hàng không thế giới: Phá sản loạt hãng, 'khai tử' nhiều mẫu máy bay - 7

Năm 2019, Changi giành giải thưởng sân bay tốt nhất thế giới lần thứ 7 liên tiếp của Skytrax Awards. Tháng 4/2019, sân bay Changi chính thức khai trương "kỳ quan" Jewel - khu phức hợp trị giá 1,7 tỷ USD (gần 40.000 tỷ đồng) nổi bật với không gian xanh mát của cây cỏ và thác nước khổng lồ khiến dân tình đứng ngồi không yên. (Ảnh: CNN)

 

Một năm kém may của hàng không thế giới: Phá sản loạt hãng, 'khai tử' nhiều mẫu máy bay - 8

Tháng 11/2019 đánh dấu kỷ mới nguyên của đường bay dài khi Hãng hàng không Qantas (Úc) hoàn thành chuyến bay thương mại dài nhất thế giới từ New York (Mỹ) đến Sydney (Australia). Chuyến bay kéo dài hơn 19 giờ với quãng đường 17.800 km. (Ảnh: CNN)

 

Một năm kém may của hàng không thế giới: Phá sản loạt hãng, 'khai tử' nhiều mẫu máy bay - 9

Vào tháng 2, Airbus phát đi thông báo về việc ngừng sản xuất dòng máy bay nổi tiếng A380 - máy bay chở khách lớn nhất thế giới từ trước đến nay. (Ảnh: Emirates)

Bằng Lăng (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin