• Zalo

Một gia đình ở Quảng Ninh có ba người dương tính với SARS-CoV-2

Tin tức Thứ Tư, 03/02/2021 07:08:00 +07:00
(VTC News) -

Tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp trong một gia đình nhiễm SARS-CoV-2, có liên quan đến ổ dịch ở TP Chí Linh (Hải Dương).

Rạng sáng 3/2, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa công bố 3 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trong cùng một gia đình tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long.

 

Một gia đình ở Quảng Ninh có ba người dương tính với SARS-CoV-2  - 1

Ông Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp khẩn trong đêm 2/2/2021.

Bệnh nhân thứ 1 là Ng. Th. H. (SN 1994, ở số nhà 246, đường Tiêu Giao, Tổ 84 Khu 8, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long), làm việc tại Công ty TNHH  sản xuất và TM Composite Tân Thịnh Phát, (địa điểm kinh doanh tại nhà). Tình trạng hiện tại: Không có triệu chứng bất thường.

Ngày 9/1, bệnh nhân và gia đình (gồm chồng và hai con) về quê tại thôn Đông Xá, xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) thăm bố mẹ đẻ của bệnh nhân bằng xe riêng. Quá trình di chuyển không dừng đỗ dọc đường. Đến 10/01, cả gia đình về Quảng Ninh.

Từ 10/1 - 31/01, gia đình bệnh nhân vẫn mở cửa bán hàng, tuy nhiên số lượng khách mua bán ít.

Ngày 26/1 và 29/01, bệnh nhân đến Ngân hàng Viettinbank - Chi nhánh Hà Khẩu giao dịch, sau đó đi chợ mua rau gần khu vực bán cá ở phía cổng phụ của chợ Hà Khẩu. Những ngày sau, bệnh nhân không đi chợ mà có người thường xuyên mang thực phẩm đến tận nhà.

Một gia đình ở Quảng Ninh có ba người dương tính với SARS-CoV-2  - 2

Lực lượng chức năng vệ sinh khử khuẩn tại gia đình bệnh nhân ngay trong đêm 2/2/2021.

Bệnh nhân thứ 2 là anh Tr.M.H. (chồng chị H., SN 1994). Hiện bệnh nhân không có triệu chứng bất thường. Hàng ngày bệnh nhân đưa, đón con đi học tại Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, phường Giếng Đáy (Hạ Long).

Ngày 29/1, bệnh nhân đưa chị H. đến Ngân hàng Viettinbank- Chi nhánh Hà Khẩu giao dịch nhưng chỉ ngồi ngoài xe không vào Ngân hàng.

Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân đi chợ Hà Khẩu khoảng 7 lần nhưng chưa nhớ rõ việc tiếp xúc với những người bán hàng.

Còn lại bệnh nhân thứ 3 là anh Tr.V.L. (em trai của anh H., SN 1997, ở cùng với gia đình anh chị H. H.)

Ngày 9/1, bệnh nhân về Hà Nội di chuyển bằng xe khách của nhà xe Hoàng Công, đến đầu cầu Vĩnh Tuy xuống xe và đi xe ôm về nhà mẹ đẻ ở chung cư CITUTRA, phường Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội).

Đến 18h ngày 10/1, bện nhân ra cầu Nhật Tân bắt xe khách (hãng Kumho) về nhà anh chị H.H tại tổ 84, khu 8 phường Hà Khẩu (Hạ Long). Dọc đường nhà xe có nghỉ tại trạm dừng chân Đông Triều.

Ngày 28/1, bệnh nhân ra chợ Hà Khẩu mua thức ăn (mua gà, rau tại quầy hàng bên tay trái đầu cổng chợ).

Ngày 31/1, bệnh nhân L. sang nhà anh Mạnh mua hàng tạp hoá.

Ngày 31/1, Trung tâm Y tế TP Hạ Long lấy mẫu sàng lọc những người đi từ TP Chí Linh (Hải Dương) về TP Hạ Long, trong đó có 5 người trong gia đình anh H. được lấy mẫu (bao gồm 3 người nêu trên và hai con của anh H.). Ngày 2/2 cho kết quả 3/5 mẫu dương tính với SarsCov-2 (hai con anh H. kết quả âm tính).

Một gia đình ở Quảng Ninh có ba người dương tính với SARS-CoV-2  - 3

Lực lượng chức năng vệ sinh khử khuẩn và phong tỏa chợ Hà Khẩu ngay trong đêm 2/2/2021

Ngay trong đêm 2/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hạ Long tổ chức họp khẩn với các phường Hà Khẩu, Hùng Thắng, Giếng Đáy để chỉ đạo, triển khai cấp bách những biện pháp phòng chống dịch, cụ thể:

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hạ Long thông báo, những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần tại các địa điểm nêu trên khẩn trương liên hệ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Hà Khẩu hoặc chính quyền địa phương, trạm y tế gần nhất để khai báo y tế, thực hiện các biện pháp truy vết theo quy định. i.

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Một gia đình ở Quảng Ninh có ba người dương tính với SARS-CoV-2" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp