Một cây vàng không mua nổi cây quất trưng Tết tại vỉa hè Sài Gòn

(VTC News) - Tại các vỉa hè Sài Gòn, những cây quất trưng Tết có giá cao hơn một cây vàng (khoảng 36 triệu đồng) khiến người mua choáng ngợp.

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 1

Những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thị trường cây cảnh ở miền Nam đang trở nên sôi động với nhiều giống cây phong phú. Một trong số đó là quất cảnh, giống cây này hiện đang gây "bão"  với người mua vì được tạo hình thu hút và giá cả "thách thức".

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 2

Theo quan niệm của người Việt, cây quất tượng trưng cho sự thu hoạch bội thu và cũng là một khởi đầu cho năm mới tốt đẹp. Vì thế, vào đầu năm mới, ta thường thấy mỗi gia đình thường mua một cây quất quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn khởi đầu một năm mới tốt đẹp, giúp gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 3

 Hiểu được điều đó, nhiều nhà vườn bán quất đang ra sức chăm bẵm cho những cây quất trở nên đẹp nhất. Theo các chủ vườn quất, giá quất năm nay giao động từ 150 nghìn đồng đến 42 triệu đồng/cây, cao hơn năm ngoái khoảng 10%, phụ thuộc vào độ cao của tán và tuổi đời của cây.

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 4

Dù những năm gần đây xuất hiện nhiều loại quất bonsai, nhưng sản phẩm truyền thống nhất vẫn là quất trồng đất, quất tháp Quất loại này đặc biệt phù hợp trưng bày ở các cơ quan, công sở có không gian rộng rãi, bề thế. Qua khảo sát, giá một cây quất đẹp, có giá cao nhất tại vườn là 42 triệu đồng/cây.

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 5

 2 cây quất được trưng tại vỉa hè đường Mai Chí Thọ (quận 2, TP.HCM) có giá 42 triệu đồng/cây, cao hơn giá một cây vàng khiến người mua choáng ngợp và đắn đo khi mua.

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 6

Những cây nhỏ hơn có giá hơn 30 triệu đồng/cây.

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 7

Tuy giá cao, nhưng lượng quất được bán ra tại vườn không giảm sút so với năm ngoái. Bởi theo suy nghĩ của người Việt, bài trí cây quất trong nhà với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình, trong kinh doanh , đặt cây quất ở văn phòng hoặc cửa hàng sẽ đem lại cát khí lớn lao, sự đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc.a tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 8

“Nếu trưng mai, trưng đào thì gần Tết mới nên lên vườn chọn cây, vì hoa nở phụ thuộc vào thời tiết, còn chơi quất thì nên đi chọn càng sớm càng có nhiều cơ hội tìm được cây ưng ý, giá cả hợp lý. Hơn nữa, đối với quất truyền thống này thì không có chuyện báo tháo vào sát Tết, bởi để càng lâu, tuổi đời quất càng lớn, gốc càng to thì giá càng cao", chủ vườn quất trên đường Mai Chí Thọ (quận 2, TP.HCM) cho biết.

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 9

Theo chủ vườn, khi mua một cây quất cho năm mới cần phải có một sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Theo nhiều người chọn quất chơi Tết cũng phải nghiên cứu phong thủy. Bởi ý nghĩa mà cây quất mang lại còn hàm chứa, nhiều ý nghĩa cao đẹp. Cây quất được trang trí đẹp mang ý nghĩa đẹp cho ngày Tết an lành. 

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 10

Theo người chơi quất, một cây quất lý tưởng, lá phải to, xanh đậm và bóng mượt, bên cạnh đó quả cây quất phải đều, căng mọng. Bên cạnh đó, còn phải có nhiều nụ, lộc non thì mới “trưng bày” lâu được.

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 11

Điều đặc biệt trên những cây quất năm nay, đó là được nhà vườn ghép thêm một số quả cam sành vào cây.

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 12

Khi ghép vào, quả cam vẫn phát triển bình thường như trên cây mẹ của nó.

Mot cay vang khong mua noi cay quat trung Tet tai via he Sai Gon hinh anh 13

Ngoài thị trường quất cảnh đang sôi động, thì bưởi vàng cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng. Giá của bưởi cảnh cũng tương đương với giá quất. 

>>> Đọc thêm: Bưởi vàng trưng Tết giá 40 triệu đồng/cây hút khách Sài Gòn

Thy Huệ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU