• Zalo

Món ăn giúp bạn dễ ngủ

Sức khỏe Thứ Hai, 28/11/2011 02:23:00 +07:00

(VTC News) - Nếu bạn khó ngủ hãy thử sử dụng một số thực phẩm giúp bạn ngủ tốt.

(VTC News) - Thời gian này bạn có khó ngủ không? Nếu bạn khó ngủ hãy thử sử dụng một số thực phẩm giúp bạn ngủ tốt. 

Nghỉ ngơi đủ được coi là một yếu tố giúp bạn lấy lại năng lượng mất đi hằng ngày. Vì vậy, ngủ ngon giấc và sâu giấc là một hình thức nghỉ ngơi cần được thực hiện một cách tối đa. Thật đáng tiếc là vì mệt mỏi và căng thẳng mà nhiều người không thể có được giấc ngủ tốt.

Nên tiêu thụ những thực phẩm giúp bạn sớm cải thiện giấc ngủ 

Để tránh những rối loạn về giấc ngủ, hãy tiêu thụ một số loại thực phẩm như chỉ dẫn dưới đây, theo tờ Times of India.
 
Hạnh nhân
 
Loại hạt này được coi là một thực phẩm cung cấp cho bạn năng lượng tuyệt vời để ngủ tốt hơn. Sự có mặt của magiê trong các loại hạt này làm cho giấc ngủ của bạn ít xáo trộn. Ngoài ra, hàm lượng protein trong đó cũng giúp ổn định lượng đường trong máu trong khi bạn ngủ. Vì vậy, bạn nên ăn hạnh nhân trước khi đi ngủ ít nhất 2- 3 viên.
 
Sản phẩm từ sữa

 
Sản phẩm từ sữa như pho mát, sữa, và sữa chua là nguồn tryptophan tốt nhất có thể gây buồn ngủ một cách tự nhiên. Trong thực tế, bạn có thể sử dụng các sản phẩm này để cảm thấy bình tâm trước khi đi ngủ bởi vì canxi trong các sản phẩm đó hoạt động như một xúc tác nhằm giảm căng thẳng một cách hiệu quả và ổn định các sợi thần kinh, canxi trong các sản phẩm sữa cũng giúp bộ não sản xuất melatonin.
 
Trứng luộc
 
Nếu bạn khó ngủ, ăn trứng luộc có thể là một lựa chọn. Trứng chứa nhiều protein và cải thiện giấc ngủ của bạn và sự tươi tắn và khỏe mạnh của cơ thể. Nhưng trong một số trường hợp đối với những người có mức cholesterol cao, bạn chỉ nên ăn lòng trắng trứng không có lòng đỏ.
 
Ngũ cốc

 
Nghiên cứu gần đây cho thấy lượng đường trong ngũ cốc thấp có thể giúp loại bỏ rối loạn giấc ngủ. Ngũ cốc đứng hàng đầu cùng với sữa chua cũng có thể giúp kích hoạt các serotonin trong não vốn chịu trách nhiệm về việc giữ "tâm trạng" khi ngủ. Khi mức độ serotonin trong cơ thể cao, một người sẽ dễ bị buồn ngủ.
 
Bỏng ngô không chất béo
 
Bỏng ngô có chứa carbohydrate đủ giúp mang lại các axit amin cho não bộ. Ở đây, acid amin được sử dụng để sản xuất các chất truyền thần kinh serotonin có thể gây ra cơn buồn ngủ. Vì vậy, ăn bỏng ngô không chất béo có thể giúp loại bỏ rối loạn giấc ngủ.
 
Mật ong

 
Thêm mật ong vào trong ngũ cốc khi ăn. Sự hiện diện của mật ong có thể làm cho bạn ít mất ngủ hơn.

Lyli

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin