• Zalo

Mối nguy khi sử dụng điện thoại di động trong toilet

Sức khỏe Thứ Sáu, 01/04/2016 07:34:00 +07:00

Chúng ta ai cũng từng vài lần check facebook bằng điện thoại trong khi sử dụng toilet, nhưng mới đây các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nên chấm dứt ngay thói

(VTC News) - Chúng ta ai cũng từng vài lần check facebook bằng điện thoại trong khi sử dụng toilet, nhưng mới đây các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nên chấm dứt ngay thói quen này.

Thời gian chúng ta sử dụng toilet là thời gian “chết”. Bởi vậy một số người chọn đọc báo hay sách trong khoảng thời gian này, bên cạnh đó cũng có một số giết thời gian bằng điện thoại di động của họ.

Ngày nay, điện thoại di động trở thành vật bất li thân của con người. Nếu ai đó có một vài phút rảnh rỗi, như một thói quen họ liền rút điện thoại ra để đọc báo hay chơi game.

Chúng ta thường có thói quen sử dụng điện thoại trong toilet
Chúng ta thường có thói quen sử dụng điện thoại trong toilet 

Nhưng rõ ràng rằng, thói quen sử dụng điện thoại như vậy là rất tệ.

Bên cạnh nguy cơ bạn có thể đánh rơi chiếc smartphone trị giá 600 bảng anh xuống bồn cầu, sử dụng điện thoại trong toilet còn dẫn đến mối nguy hại về sức khỏe.

Hiển nhiên toilet là nơi nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bạn. Bạn có thể tự an ủi bản thân rằng chiếc điện thoại chỉ chạm vào tay mình, nhưng sự thật không phải như vậy.

Sử dụng điện thoại trong toilet làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn có hại
Sử dụng điện thoại trong toilet làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn có hại

Các giáo sư vi sinh, Tiến sĩ Charles Gerba và Kelly Reynolds, chia sẻ suy nghĩ của họ với tờ BuzzFeed. Họ chỉ ra rằng phòng tắm hay toilet được bao phủ bởi vi trùng, mầm bệnh, các vi khuẩn đường ruột có trong phân.

Giáo sư Reynolds nói: “Khi bạn sử dụng toilet, nước cùng các chất cặn bã có thể khuếch tán ra mọi hướng trong bán kính 6 feet.”

“Nhờ sự khuếch tán này, mọi thứ trong toilet có thể bị bao phủ bởi một lớp vi khuẩn và chất bẩn. Nhất là nơi để giấy toilet, vì nó gần với bồn vệ sinh nhất.”

Về cơ bản, mọi thứ bạn chạm vào ví dụ cuộn giấy vệ sinh hoặc nắm đấm cửa, đều có thể khiến tay bạn dính những mẩu nhỏ của phân hay chất thải.

Sau đó điện thoại di động chính là điểm bám tiếp theo của những thứ kinh khủng này.

Bạn thừa biết rằng vi khuẩn lây lan đến đâu, bệnh tật sinh sôi đến đó. Vì vậy hãy từ bỏ ngay thói quen này nếu không muốn bị bệnh.

Thúy Nga (Theo Mirror)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin