• Zalo

MobiFone triển khai hệ sinh thái tài chính số toàn diện MobiFone Money

Sống kết nốiThứ Bảy, 22/01/2022 13:54:00 +07:00
(VTC News) -

MobiFone triển khai hệ sinh thái tài chính số MobiFone Money với quyết tâm thay đổi cách thức thanh toán, sử dụng các dịch vụ tài chính của khách hàng.

Triển khai hệ sinh thái tài chính số toàn diện MobiFone Money

MobiFone Money là hệ sinh thái tài chính số của MobiFone cung cấp và phổ cập cho khách hàng các dịch vụ tài chính trên nền tảng số, bao gồm các dịch vụ: Ví điện tử MobiFone Pay, Tiền di động (Mobile Money), Cổng thanh toán điện tử, Hỗ trợ thu hộ chi hộ, Hỗ trợ chuyển tiền điện tử; Các dịch vụ tài chính hợp tác với các ngân hàng và tổ chức tín dụng (cho vay, bảo hiểm…) và các dịch vụ tài chính khác một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

MobiFone triển khai hệ sinh thái tài chính số toàn diện MobiFone Money - 1

Hệ sinh thái tài chính số MobiFone Money được MobiFone tích cực phát triển với kỳ vọng góp phần đưa dịch vụ thanh toán điện tử, tài chính số có thể tiếp cận đến 100% người dân.

Các dịch vụ này góp phần đẩy nhanh xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt theo đúng định hướng của Chính phủ, phát triển thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện mọi mặt của xã hội.

Trong năm 2021, MobiFone đã chào sân lĩnh vực trung gian thanh toán với dịch vụ Ví điện tử MobiFone Pay. Sản phẩm cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trên chiếc điện thoại của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn như: Nhận và chuyển tiền; Nạp tiền điện thoại; Thanh toán các hóa đơn điện, nước, truyền hình, Internet và nhiều tính năng tiện ích khác.

Cung cấp dịch vụ Mobile Money

Từ cuối năm 2021, MobiFone trở thành nhà mạng di động được phép triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money. Với việc triển khai cung cấp dịch vụ này từ 22/01/2022, dịch vụ Mobile Money của MobiFone cho phép khách hàng dùng tài khoản Tiền di động để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như chuyển tiền, nạp/rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng, điểm giao dịch trên toàn quốc của MobiFone...

MobiFone triển khai hệ sinh thái tài chính số toàn diện MobiFone Money - 2

Bên cạnh đó, khách hàng có thể thanh toán các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ phục vụ đời sống như: Thanh toán điện, nước, Internet; Nộp các loại phí (học phí, phí dịch vụ chung cư, phí đường bộ, phí không dừng…); Mua sắm và giải trí (vé xem phim, vé tàu xe, thanh toán giao đồ ăn…); hay thanh toán các dịch vụ bảo hiểm, tài chính khác… mà không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng, không yêu cầu phải sử dụng smartphone, không cần kết nối Internet.

Theo đại diện MobiFone, sau khi tiến hành triển khai dịch vụ Tiền di động Mobile Money, MobiFone sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển, cung cấp các dịch vụ: Cổng thanh toán điện tử; Hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Hỗ trợ chuyển tiền điện tử; Các dịch vụ tài chính hợp tác với ngân hàng và tổ chức tín dụng, các dịch vụ tài chính khác.

Chuyển đổi số toàn diện, trở thành doanh nghiệp đa dịch vụ

Hệ sinh thái tài chính số là một mắt xích nằm trong chiến lược phát triển Tổng công ty Viễn thông MobiFone giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2035 của MobiFone với 3 trụ cột chủ lực: Hạ tầng số, Nền tảng số và Dịch vụ nội dung số.

MobiFone sẽ tiếp tục phát triển dựa trên chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm - “Customer centricity” - đi đầu phát triển hạ tầng và cung cấp dịch vụ mạng di động 5G; Xây dựng và phát triển hạ tầng băng rộng chất lượng cao; Triển khai các công nghệ mới có khả năng bứt phá mạnh mẽ như trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), Big Data và thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR); Phát triển các sản phẩm dịch vụ phục vụ chính phủ số, chính phủ điện tử; Xây dựng hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ dẫn dắt các doanh nghiệp khác chuyển đổi số…

Theo đại diện doanh nghiệp, thời gian qua, vượt qua những khó khăn của đại dịch, công tác sản xuất kinh doanh tại MobiFone được triển khai chủ động, linh hoạt, thích ứng với tình hình diễn biến dịch bệnh tại mỗi tỉnh, thành và trạng thái bình thường mới của xã hội.

Tổng công ty từng bước chuyển đổi, tham gia nhiều lĩnh vực kinh doanh mới: Triển khai kinh doanh online toàn diện trên tất cả các lĩnh vực từ cung cấp dịch vụ, thu cước, chăm sóc khách hàng; cung cấp các dịch vụ cloud; đẩy mạnh kinh doanh nhóm dịch vụ nền tảng (MobiFone SmartOffice, Truyền thanh thông minh, MobiEdu, ClipTV, MobiOn); bắt đầu triển khai các dịch vụ đặc thù, tiêu biểu như MobiFone Pay, Mobile Money, MobiCA...

Với kinh nghiệm chuyển đổi số thành công, MobiFone là một trong những doanh nghiệp số trụ cột tham gia xây dựng 5 trong tổng số 6 nhóm nền tảng chuyển đổi số quốc gia. 

Với nền tảng hạ tầng tốt, uy tín lâu năm cùng đội ngũ nhân sự quản lý, tư vấn, vận hành có kiến thức chuyên sâu về chuyển đổi số, MobiFone đang thực hiện chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang công ty công nghệ, cung cấp hạ tầng số, dịch vụ số và nội dung số.

Các dịch vụ mới, chất lượng mới mở màn năm 2022 hứa hẹn sẽ tạo đà để doanh nghiệp viễn thông MobiFone phát triển nhanh, mạnh trong thời gian tới, sớm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Các tính năng của dịch vụ Mobile Money trên ứng dụng MobiFone Pay:

- Nạp, rút tiền mặt trực tiếp tại hệ thống cửa hàng, điểm giao dịch trên toàn quốc của MobiFone.

- Chuyển tiền giữa các tài khoản Mobile Money và tài khoản Ví điện tử MobiFone Pay.

- Thanh toán các dịch vụ bằng tài khoản Mobile Money như viễn thông, thanh toán điện, nước…

Khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ của MobiFone Pay tại các cửa hàng:

Hà Nội: 213 Xã Đàn, phường Nam Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

TP.HCM: 80 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Nhật Lệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: