• Zalo

Mở lại đường bay quốc tế, làm sao kiểm soát dịch?

Đầu TưThứ Bảy, 05/09/2020 06:58:34 +07:00
(VTC News) -

Lượng khách nhập cảnh vào Việt Nam dự kiến khoảng 5.000 người/tuần, các bộ, ngành đã tính toán kỹ lưỡng phương án nhằm đảm bảo không bùng phát dịch COVID-19 lần 3.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết như trên tại họp báo Chính phủ thường kỳ tối 4/9. Theo đó, Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất khai thác bay thương mại quốc tế từ ngày 15/9.

“Việc mở lại đường bay quốc tế và khai thác thương mại được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng nhằm đảm bảo mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế và cũng theo đề nghị của các nước. Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã sẵn sàng khai thác”, ông Đông nói.

Mở lại đường bay quốc tế, làm sao kiểm soát dịch? - 1

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông. (Ảnh: T.Đ)

Theo ông Đông, phương án mở lại đường bay được thống nhất theo 2 mốc thời gian. Từ 15/9 sẽ khai thác đường bay giữa Việt Nam - Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, và từ  22/9 khai thác tuyến Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia.

Bộ Giao thông Vận tải đã họp, lấy ý kiến các bộ Y tế, Công an, Ngoại giao, Lao động, Thương binh và Xã hội… Sau khi các bộ, ngành thống nhất về kế hoạch khai thác bay thương mại quốc tế, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc mở đường bay tới các quốc gia có chỉ số an toàn cao về dịch COVID-19.

Chia sẻ tại cuộc họp, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cho hay việc mở đường bay xuất phát từ nhu cầu thị trường và nhu cầu phát triển kinh tế, nhằm thực hiện mục tiêu kép.

Tuy nhiên, theo ông Dũng việc mở đường bay thương mại quốc tế về nguyên tắc là mở đường bay tới các nước đã kiểm soát dịch tốt và tương đồng với Việt Nam.

Ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định với các phương án đã tính toán rất kỹ, chúng ta nên tin tưởng sẽ kiểm soát được tình hình dịch COVID-19.

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: