Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mở đầu tháng 10, Hyundai Tucson giảm tới 50 triệu đồng, cạnh tranh với Honda CR-V

(VTC News) - Đầu tháng 10, Hyundai Tucson đã giảm mạnh tại các đại lý để cạnh tranh với đối thủ gây ''sóng gió'' vào đầu tháng 9 là Honda CR-V.

Theo thông tin từ các đại lý Hyundai, giá bán mẫu SUV Tucson vào đầu tháng 10 có thể đàm phán rẻ hơn từ 30 - 50 triệu đồng, tùy theo các phiên bản.

Cụ thể, phiên bản Tucson 2.0 tiêu chuẩn (giá niêm yết là 815 triệu đồng) khi mua vào thời điểm này, khách hàng có thể đàm phán mua trong khoảng giá từ 770 - 785 triệu đồng, tùy từng đại lý.

Mo dau thang 10, Hyundai Tucson giam toi 50 trieu dong, canh tranh voi Honda CR-V hinh anh 1

Đầu tháng 10, Hyundai Tucson đã giảm mạnh tại các đại lý để cạnh tranh với đối thủ gây ''sóng gió'' vào đầu tháng 9 là Honda CR-V. 

Giá bán hiện tại của phiên bản Tucson 2.0 đặc biệt dao động trong khoảng 845 - 855 triệu đồng, giảm 35 - 45 triệu đồng so với gá yêu cầu của nhà sản xuất (890 triệu đồng); phiên bản Tucson 1.6 Turbo giảm từ 950 triệu đồng xuống còn 910 - 935 triệu đồng.

Cuối cùng là phiên bản Tucson 2.0 Diesel (giá niêm yết là 990 triệu đồng) giảm 50 triệu, giá bán dao động khoảng 940 - 985 triệu đồng.

Nhờ lợi thế được lắp ráp trong nước, Hyundai Tucson đang được kỳ vọng sẽ giảm sâu trong thời gian tới. Tuy nhiên, giá bán tại các đại lý Hyundai không thống nhất và có thể chênh nhau từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng. 

Ở phân khúc SUV 5 chỗ, Hyundai Tucson đang phải cạnh tranh với hai mẫu xe đang 'làm mưa , làm gió' trên thị trường là Honda CR-V và Mazda CX-5. 

Còn nhớ, vào đầu tháng 9, Honda bất ngờ tung ra chương trình ưu đãi cho mẫu xe CR-V với giá thấp hơn tới gần 300 triệu đồng. Tuy nhiên, việc giảm giá của CR-V được đánh giá là không minh bạch. Tuy nhiên, việc giảm giá mạnh tay như vậy đã giúp Honda đẩy được lượng xe tồn kho và cạnh tranh thị phần trực tiếp với Mazda CX-5.

Video: Hyundai kiểm tra nội thất xe bằng khỉ đầu chó

So với hai đối thủ trên, Hyundai Tucson có phần "im hơi lặng tiếng". Trong báo cáo doanh số hàng tháng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) không đề cập tới lượng xe tiêu thụ của Hyundai Tucson. Vì vậy, giá xe giảm như hiện nay, các đại lý Hyundai đang chờ đợi thành công về mặt doanh số.

>>> Đọc thêm: Khách hàng tố vô trách nhiệm, đại diện Hyundai nói: ‘Chỉ là chuyện nhỏ’

Việt Vũ
Bình luận