Mini Cooper phiên bản xe điện hiệu suất cao sắp ra mắt

Mini Cooper S E sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của nhãn hiệu xe Anh quốc, dự kiến xuất hiện trong năm nay.

Mini Cooper phien ban xe dien hieu suat cao sap ra mat hinh anh 1

Có vẻ phiên bản Mini chạy điện đã được phát triển khá lâu và sẽ sớm hoàn thiện. Không như bản Mini E sản xuất cuối những năm 2000 và chỉ cho thuê, mẫu xe điện mới sẽ được bán đại trà và là dòng xe hiệu suất cao.

Mini Cooper phien ban xe dien hieu suat cao sap ra mat hinh anh 2

Trang tin Autocar dẫn một số nguồn tin “nội bộ” cho biết, Mini Cooper S E được phát triển trên nền tảng của Mini Cooper S hiện tại chứ không dùng nền tảng xe điện riêng.

Mini Cooper phien ban xe dien hieu suat cao sap ra mat hinh anh 3

Điều đó có nghĩa động cơ turbo 2.0L trên Mini Cooper S sẽ được thay thế bằng động cơ điện giống của BMW i3 S, cho công suất 181 mã lực, thấp hơn 8 mã lực so với Cooper S.

Mini Cooper phien ban xe dien hieu suat cao sap ra mat hinh anh 4

Autocar cho biết Cooper S E đạt thời gian tăng tốc tương tự Cooper S dù có công suất thấp hơn và trọng lượng lớn hơn. Mẫu xe điện mới sẽ ra mắt đúng dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Mini vào nửa cuối năm 2019, rồi được sản xuất hàng loạt ngay sau đó.

Mini Cooper phien ban xe dien hieu suat cao sap ra mat hinh anh 5

Giá khởi điểm Cooper S E được dự báo vào khoảng 30.000 bảng tại thị trường Anh và 38.000 USD tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, Mini Cooper S bản động cơ xăng có giá khởi điểm 25.900 USD.

Mini Cooper phien ban xe dien hieu suat cao sap ra mat hinh anh 6

Theo nhận định của Autocar, giá bán Cooper S E cần sát với dòng xe truyền thống nếu không muốn khách hàng lắc đầu ngán ngẩm quay đi.

Những hình ảnh đầu tiên của MINI Convertible phiên bản mới tại Việt Nam

Những hình ảnh đầu tiên của MINI Convertible phiên bản mới tại Việt Nam

Sau khi 98 xe MINI 3 cửa và MINI 5 cửa về Việt Nam, tuần qua lô xe MINI Convertible cũng vừa cập cảng TP. Hồ Chí Minh để đến tay khách hàng trong tháng 1/2019.
MINI giới thiệu phiên bản mới năm 2019

MINI giới thiệu phiên bản mới năm 2019

MINI vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của các dòng xe MINI 3 Cửa, MINI 5 Cửa và MINI Convertible với các điểm nhấn thiết kế mới, tăng thêm cảm giác lái và bổ sung các trang...
Chủ đề:

Mini Cooper

,

Mỹ

,

Anh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU