Miền Bắc tiếp tục hứng chịu mưa đá, giông lốc

(VTC News) - Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ gây mưa rào và giông rải rác, trong 1-2 ngày tới, không khí lạnh được báo là có thể gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá hay giông lốc.

» Video: Dân run rẩy trước mưa đá to như bát ăn cơm
» Video: Mưa đá khủng khiếp chưa từng có tàn phá Lào Cai
» Cận cảnh mưa đá 'khủng' phá hàng nghìn mái nhà
» Video: Lốc xoáy kéo dài 20 phút ở Quảng Bình
» Video: Lốc xoáy kèm mưa đá chưa từng có ở Quảng Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, khu vực Đông Bắc, từ ngày 28/3 đến ngày 30/3, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông trong ngày 29. Cơ quan này cảnh báo trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 31/3 đến ngày 2/4, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 31/03, sau mưa giảm dần. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Ngày 6/4, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông, vẫn theo cơ quan dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở khu vực Tây Bắc, từ ngày 28/3 đến ngày 2/4, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Ngày 29/3 và ngày 31/3, phía đông nam khu vực có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 3/4 đến ngày 5/4, mây thay đổi, phổ biến ít mưa, ngày nắng, có khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ. Gió nhẹ.

Ngày 6/4, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tập trung chủ yếu ở phần đông nam khu vực. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

miền Nam, ngày 28 - 29/3 và từ ngày 3/4 đến ngày 6/4, mây thay đổi, ngày nắng, miền đông Nam Bộ có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 30/3 đến ngày 2/4, mây thay đổi, phổ biến ít mưa, ngày nắng, miền đông Nam Bộ có nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. 

Xem Clip:

Nguồn: VTC14
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN