• Zalo

Microsoft thử nghiệm Windows 10 Cloud, cạnh tranh với ChromeOS

Kinh tế Thứ Sáu, 03/02/2017 14:22:00 +07:00

Microsoft đang thử nghiệm Windows 10 Cloud, một phiên bản thu gọn của Windows 10 để cạnh tranh với ChromeOS của Google.

Microsoft đã cố gắng giữ cho các nhà sản xuất PC không chuyển sang dùng ChromeOS trong nhiều năm, cũng như tìm cách hạn chế khách hàng chuyển sang dùng iPad của Apple. Trong khi Windows RT phần lớn thất bại đã làm mất đi xu hướng chủ đạo, và Windows 8.1 với Bing chưa bao giờ được sử dụng rộng rãi, gã khổng lồ phần mềm đang thử nghiệm một phiên bản giá rẻ của hệ điều hành Windows 10 với tên gọi Windows 10 Cloud.

windows-10-3

 Microsoft thử nghiệm Windows 10 Cloud, cạnh tranh với ChromeOS

Tài liệu tham khảo cho phiên bản Cloud của hệ điều hành này chỉ mới bắt đầu xuất hiện gần đây trong bản thử nghiệm Windows 10, và Mary Jo Foley của ZDNet cho biết Windows 10 Cloud sẽ là một phiên bản đơn giản của Windows, được thiết kế để chạy các ứng dụng Universal từ kho ứng dụng Windows Store.

Đây rõ ràng là một phiên bản đơn giản của Windows 10 được thiết kế để có thêm lựa chọn thay vì ChromeOS, và Microsoft có thể sẽ đặt nó ở phân khúc giá rẻ hoặc miễn phí để các nhà sản xuất PC sẵn sàng dùng.

Không rõ ràng thời gian cụ thể Microsoft lên kế hoạch cung cấp Windows 10 Cloud này, nhưng dựa vào tài liệu thì nó sẽ có trong đợt cập nhật Windows 10 Creators. Microsoft cũng có thể chuẩn bị thử nghiệm một phiên bản mới và cung cấp vào cuối năm nay cùng với kế hoạch cập nhật Windows 10 lần hai.

Microsoft chưa có bàn luận công khai về Windows 10 Cloud, nhưng việc đặt tên không có nghĩa là nó sẽ được cung cấp bởi các dịch vụ đám mây hoặc stream đến một thiết bị. Có thể gã khổng lồ ở Redmond sẽ kèm theo các gói dịch vụ của hãng như là mặc định, bao gồm Bing trong nỗ lực để giữ cho người tiêu dùng nằm trong hệ sinh thái phần mềm và dịch vụ của Microsoft. 

>>> Đọc thêm: Sau 17 năm, Microsoft lần đầu tiên đạt giá trị 500 tỷ USD

Hường Nguyễn (Nguồn: bgr.com)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chiến lược khác người của VinFast

Chiến lược khác người của VinFast

(VTC News) - Khi thị trường xe đang gặp nhiều khó khăn vì COVID-19, hãng xe non trẻ VinFast lại có những chiến lược táo bạo để giành miếng bánh thị phần trong nước và xuất khẩu.

Đọc nhiều