• Zalo

Microsoft giảm giá máy tính bảng Surface RT còn 199USD?

Kinh tế Thứ Sáu, 17/08/2012 07:08:00 +07:00

Google và Asus đã cho giới thiệu mẫu tablet Nexus 7 sử dụng Jelly Bean với giá bán lẻ 199 USD. Và Microsoft cũng có thể sẵn sàng làm điều tương tự.

Google và Asus đã cho giới thiệu mẫu tablet Nexus 7 sử dụng Jelly Bean gây chú ý với người dùng với giá bán lẻ 199 USD. Và Microsoft cũng có thể sẵn sàng làm điều tương tự trong tháng 10 tới đây.

Theo báo cáo từ Engadget thì mặc dù Microsoft đã ngần ngại khi báo cáo giá bán chi tiết của tablet Surface nhưng nhiều khả năng máy tính bảng của Microsoft sẽ được chào bán với giá thấp nhất là 199 USD vào ngày 26/10 tới đây.

Microsoft gần đây đã tổ chức một phiên họp tại hội nghị của mình về kế hoạch chi tiết cho MTB Surface. Surface RT được lên kế hoạch phát hành vào ngày 26/10 nhưng điều gây sốc với người dùng chính là giá bán của sản phẩm. Surface RT được báo cáo sẽ trang bị VXL lõi tứ tương tự như Tegra 3 được tìm thấy trong Nexus 7 nhưng sử dụng các vật liệu và thành phần bên trong rất khác.

 

Nếu Microsoft áp đặt giá bán 199 USD cho sản phẩm thì hãng có thể cạnh tranh tốt hơn với tablet Nexus 7 đến từ Google cũng như các tablet giá rẻ khác hơn là phải đối mặt với iPad đang chiếm lĩnh vị trí hàng đầu. Đó có thể là cuộc chơi thông minh mà Microsoft hướng đến vì nó giúp tablet Windows RT có thể đến tay người tiêu dùng dễ dàng hơn, một cái gì đó mà Windows Phone không làm được.

Chỉ cần nhìn vào lần ra mắt của Nexus 7 gần đây hoặc HP TouchPad là có thể thấy giá bán thấp hơn sẽ tạo ra một sự xáo trộn trong suy nghĩ của người dùng đến các sản phẩm.

Có những suy đoán nói rằng Microsoft có thể không đủ khả năng để phát hành Surface ở mức giá 199 USD nhưng hãy nhớ chiêu bài mà Google áp dụng là tạo ra một sản phẩm giá thành phải chăng mà mục đích chủ yếu là bán tablet giá rẻ.
 
Trong khi đó, Microsoft đang sử dụng các vật liệu cao cấp trong sản phẩm, làm nổi bật với hợp kim ma-giê ở mặt phía sau như đã giới thiệu trong tháng 6. Không chỉ có vậy, các OEM cũng không mấy ấn tượng với sự nỗ lực của Microsoft trong thị trường tablet.

Nếu áp dụng mức giá này Microsoft có nguy cơ phải nhận một thiệt hại lớn hơn nữa trong thị trường tablet siêu rẻ mà các đối tác của hãng không thể cạnh tranh bởi lệ phí cấp phép một lần cho Windows RT được thêm vào giá sản phẩm.

Theo Xahoithongtin

Bạn có cảm nghĩ gì về "Microsoft giảm giá máy tính bảng Surface RT còn 199USD?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin